Sự kiện: Quân sự

Chiến hạm Karakurt của Nga hiệu quả hơn Arleigh Burke của Mỹ

TPO - Giám đốc thương mại của tạp chí Arsenal of Fatherland, chuyên gia Alexei Leonkov đã bình luận về thông tin Nga hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ Typhoon thuộc dự án 22800 Karakurt.

Ảnh: Topwar
Ảnh: Topwar

Chuyên gia quân sự này nhấn mạnh, mẫu tàu này với độ giãn nước không lớn (800 tấn) nhưng sở hữu các phương tiện hỏa lực dưới dạng các tổ hợp tên lửa khá mạnh.

Để giải quyết các hoạt động chiến đấu, Bộ Quốc phòng có thể sử dụng các hệ thống khác nhau của tàu mới này. Bởi khi được trang bị tên lửa, Nga có thể có nhiều sự lựa chọn. Những vũ khí đáng kể của Karakurt có thể kể tới là các tên lửa Onyx hiện đại và tên lửa hành trình Kalibr.

Nga hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ Typhoon

Tàu tên lửa loại nhỏ Typhoon thuộc dự án 2280 dành cho Hải quân Nga đã được hạ thủy vào hôm thứ 6 tại nhà máy đóng tàu Pella ở Leningrad.

Vũ khí của tàu cho thấy được những nhiệm vụ chủ yếu của tàu dự án 22800, chuyên gia Leonkov cho biết. Như vậy, tàu này được Nga dự kiến sử dụng trong vùng biển gần để tiêu diệt tàu mặt nước của đối phương.

Tuy nhiên, khả năng công nghệ của tổ hợp tên lửa Kalibr sẽ chống lại một cách hiệu quả đối với các tàu từ hạng ba tới hạng nhất. Không nước nào ngoài Nga có thể sở hữu những tàu tên lửa loại nhỏ như vậy.

Để kết luận, chuyên gia Leonkov bổ sung, Karakurt hiệu quả hơn cả các tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis tiên tiến.

 

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng