Sự kiện: Điểm nóng Syria

Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích

TPO - Một ngày sau khi Syria hứng "mưa tên lửa" của Mỹ, Nga lập tức điều hai tàu chiến chở theo nhiều xe tăng cùng một số quân trang khác lên đường đến căn cứ hải quân Tartus.

Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 1 Thông tin này được đăng tải trên tờ Daily Mail, trong bối cảnh cả thế giới đang chờ đợi phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc không kích của Mỹ và các nước đồng minh nhằm vào Syria.
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 2 Cụ thể, tàu đổ bộ Project 117 LST Orsk 148 được phát hiện khi đi qua eo biển Bosphorus hôm Chủ nhật, 15/4.
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 3 Trên tàu có nhiều xe tăng BTR-80, xe tải Ramaz, xe cấp cứu và radar dò chất nổ tự chế (IED) Pelena-1.
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 4 Tàu chiến này được cho là đang trên đường đến căn cứ hải quân của Nga tại Tartus (Bắc Syria).
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 5  
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 6 Một tàu chiến khác, màu vàng, có tên RoRo Alexandr Tkachenko cũng đang trên đường tới Tartus, chở theo tàu tuần tra cao tốc,tàu BMK-T, cầu tạm cùng một số xe tải.
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 7 Những bức ảnh này được đăng tải trên trang mạng xã hội của quan sát viên hải quân Yörük Işık. 
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 8 Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi liên quân Mỹ - Pháp - Anh không kích Syria (hôm 14/4) để trả đũa nghi án chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học nhắm vào dân thường.
   
Tàu chiến Nga chở vũ khí đến Syria hậu không kích của Mỹ - ảnh 9 Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh là sự đe dọa trực tiếp đối với Moscow và việc xúc phạm Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng những hành động như trên là "không thể chấp nhận được". "Chúng tôi đang bị đe dọa, và chúng tôi khẳng định rằng cuộc tấn công của liên quân Mỹ - Anh - Pháp sẽ nhận được hậu quả", đại sứ tuyên bố.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng