Sự kiện: Quân sự

Chiến hạm tên lửa Nga lỗi hẹn vì Đức, Trung Quốc

TPO - Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ không nhận được tàu tên lửa nhỏ Vyshny Volochek lớp Projekt 21631 ít nhất đến tháng 4/2018.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Lenta dẫn nguồn thạo tin trong công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, sự chậm trễ là do các vấn đề với động cơ tàu diesel tốc độ cao CHD622V20 do Trung Quốc sản xuất.

“Hiện nay, các kỹ sư đang hợp tác chặt chẽ với Hải quân Nga để khắc phục khó khăn. Trong thời gian tới, các bộ phận của hệ thống tăng áp hai cấp sẽ đến và những thiếu sót sẽ được khắc phục”, nguồn tin nói.

Theo dự tính ban đầu, 9 chiến hạm tên lửa Projekt 21631 sẽ sử dụng động cơ MTU 16V4000M90 của Đức. Tuy nhiên, Đức ngừng cung cấp động cơ để trừng phạt Nga nên chỉ có 5 tàu được lắp động cơ diesel của nước này và được bàn giao cho Hải quân Nga vào năm 2014-2015.

Sau đó Hải quân Nga quyết định trang bị động cơ CHD622V20 của Trung Quốc. Theo công trình sư trưởng động cơ diesel М150 Pulsar, Liên hiệp Zvezda, ông Alkesandr Arkhipov, động cơ CHD622V20 là động cơ Deutz TBD622 của Đức do Trung Quốc sản xuất theo giấy phép.

Tháng 5/2017, Tổng giám đốc Nhà máy mang tên Gorky ở Zelenodolsk, ông Renat Mistakhov cho biết Hải quân Nga sẽ nhận được tàu Vyshny Volochek vào tháng 10/2017. Tàu sẽ được biên chế cho Lữ đoàn tàu tên lửa số 41 của Hạm đội Biển Đen, đóng ở Sevastopol.

Tàu tên lửa lớp Projekt 21631 do Viện thiết kế Zelenodolsk thiết kế. Các tàu đa nhiệm này được trang bị các loại vũ khí pháo, tên lửa, chống biệt kích, phòng không và radar hiện đại, trong đó có 8 tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu có lượng giãn nước 949 tấn, chiều dài 75 m, chiều rộng 11 m, tốc độ tối đa 25 hải lý/h, cự ly hành trình 2.500 hải lý, thời gian hoạt động độc lập 10 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người.

Chiến hạm tên lửa Nga lỗi hẹn vì Đức, Trung Quốc - ảnh 1

Nga hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ Typhoon

Tàu tên lửa loại nhỏ Typhoon thuộc dự án 2280 dành cho Hải quân Nga đã được hạ thủy vào hôm thứ 6 tại nhà máy đóng tàu Pella ở Leningrad.

Chiến hạm tên lửa Nga lỗi hẹn vì Đức, Trung Quốc - ảnh 2

Nga lộ thời điểm hạ thuỷ tàu tên lửa Uragan

Bộ Quốc phòng Nga vừa ra thông báo thời hạn hoàn thành đóng lô tàu tên lửa cỡ nhỏ đầu tiên thuộc đề án 22800.

Chiến hạm tên lửa Nga lỗi hẹn vì Đức, Trung Quốc - ảnh 3

Phương Tây nói về sự trở lại của ‘đoàn tàu tên lửa’ Nga

Báo chí Đức đã dành nhiều sự quan tâm sau khi các phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin Nga thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đường sắt Barguzin.

Chiến hạm tên lửa Nga lỗi hẹn vì Đức, Trung Quốc - ảnh 4

Nga điều tàu tên lửa tới biển Baltic đối phó NATO

Nga vừa triển khai thêm các tàu chiến mang tên lửa tầm xa tới vùng biển Baltic để đáp trả động thái gia tăng quân sự gần đây của NATO.

Chiến hạm tên lửa Nga lỗi hẹn vì Đức, Trung Quốc - ảnh 5

Tường tận tàu tên lửa độc nhất vô nhị của Nga

Project 1239 được coi là tàu tên lửa đệm khí duy nhất trên thế giới và hiện chỉ có Nga sở hữu hai chiếc.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá