Chiến hạm Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ tham gia diễu hành Ngày Hải quân Nga

TPO - Các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 quốc gia sẽ đến dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở St. Petersburg và Kronstadt vào ngày 28/7, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu cho biết.

Một chiến hạm cỡ nhỏ trong lễ diễu hành Ngày Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik
Một chiến hạm cỡ nhỏ trong lễ diễu hành Ngày Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik

Người đứng đầu bộ quân sự Nga cho biết, tại lễ diễu hành vào ngày 28/7 sẽ có sự tham gia của  41 máy bay và 43 tàu chiến được trang bị vũ khí hiện đại và mới nhất, cũng như hơn 4.000 quân nhân và  thiếu sinh quân.

Trong đó, tàu chiến của Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines sẽ có mặt trong đội ngũ diễu hành cùng với các tàu của Hải quân Nga.

Ngoài ra còn các dàn quân nhạc của Thái Lan và Việt Nam sẽ kết hợp diễn tấu cùng với dàn nhạc của lực lượng Hải quân Nga.

Lễ duyệt binh của hải quân Nga sẽ được tổ chức tại các căn cứ chính ở Severomorsk, Baltiysk, Sevastopol, Vladivostok, Astrakhan và cả ở cảng Tartus của Syria.

Theo thông tin từ báo Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết sáng 17/7 , tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam đã rời Quân cảng Cam Ranh đi thăm xã giao Liên bang Nga và tham dự duyệt binh tàu nhân kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga tại thành phố Vladivostok.

Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung sang Nga dự duyệt binh hải quân

Sáng 17/7, Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam đã rời Quân cảng Cam Ranh đi thăm xã giao Liên bang Nga và tham dự duyệt binh tàu nhân kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga tại thành phố Vladivostok. Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng