Chuyên gia cảnh báo hậu quả tàn khốc nếu Nga tấn công hạt nhân Mỹ

TPO - Giáo sư nổi tiếng Matthew Kroenig thuộc Đại học Georgetown của Mỹ đã viết một cuốn sách về chiến lược của Mỹ, trong đó nói tới kịch bản đòn tấn công hạt nhân.

Chuyên gia cảnh báo hậu quả tàn khốc nếu Nga tấn công hạt nhân Mỹ

Trong công trình nghiên cứu có tên gọi “Logic chiến lược của Mỹ”, vị giáo sư của Đại học Georgetown đã xem xét những phương diện của ưu thế chiến lược và giải thích tầm quan trọng của chúng. Ngoài ra, nhà khoa học này cũng nghiên cứu một cách chi tiết về kịch bản đòn tấn công hạt nhân của Nga hướng vào Mỹ cũng như những hậu quả có thể nếu tình hình phát triển như vậy.

Theo thông tin của Tạp chí The National Interest dẫn nguồn từ giáo sư Matthew Kroenig, đòn tấn công hạt nhân đầu tiên có thể xóa sạch khỏi mặt đât tới 131 thành phố của Mỹ với dân số khoảng 70 triệu người. Các đòn đáp trả của Washington sẽ bị Moscow đẩy lùi, còn đòn tấn công tiếp theo sẽ tiêu diệt thêm 21 thành phố phía Tây của Mỹ với dân số khoảng 28 triệu người.

Giáo sư Matthew Kroenig nhấn mạnh, Washington chỉ có thể tránh được những thương vong này trong trường hợp nếu Mỹ duy trì được kho dự trữ hạt nhân của mình. Ông cũng nhắc lại rằng, trước đó Tổng thống Nga Putin đã thông báo rằng, tất cả các vũ khí do Nga chế tạo đều nhằm vào bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài.

Chuyên gia cảnh báo hậu quả tàn khốc nếu Nga tấn công hạt nhân Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Putin: Nếu bị tấn công hạt nhân, Nga chắc chắn sẽ đáp trả

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định nước Nga - nếu bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân – sẽ sẵn sàng đáp trả tương ứng.

Chuyên gia cảnh báo hậu quả tàn khốc nếu Nga tấn công hạt nhân Mỹ - ảnh 2

Hậu quả thảm khốc nếu Triều Tiên tấn công hạt nhân Mỹ

Nếu Triều Tiên khai hoả cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Washington, người dân ở thủ đô của nước Mỹ sẽ không có cơ hội sống sót.

Chuyên gia cảnh báo hậu quả tàn khốc nếu Nga tấn công hạt nhân Mỹ - ảnh 3

Tướng Mỹ chống lệnh tấn công hạt nhân “trái phép” của Tổng thống Trump

Ngày 18/11, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ (STRATCOM), Tướng John Hyten tuyên bố ông sẽ chống lại mệnh lệnh của Tổng thống Donald Trump hoặc của bất cứ tổng thống kế nhiệm nào nếu những nhà lãnh đạo này ra lệnh sử dụng vũ khí hạt nhân “trái phép”.

Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá