Sự kiện: Quân sự

Chuyên gia nêu tên chiến đấu cơ tốt nhất của Không quân Nga

TPO - Theo chuyên gia quân sự Sebastian Roblin nhận định, tiêm kích Su-27 chính là máy bay chiến đấu ấn tượng nhất của Không quân Nga cho đến thời điểm hiện tại.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Phân tích trên tờ National Interest, chuyên gia quân sự Sebastian Roblin nhận định, Su-27 có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và những phiên bản dựa trên tiêm kích này vẫn là những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 4 tốt nhất đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang của Nga, Trung Quốc và Ấn Độ.

“Tiêm kích Su-27 với hai động cơ do Nga sản xuất tương đương với F-15 Eagle của Mỹ có khả năng bay xa, tốc độ cao, trang bị vũ khí hạng nặng, hệ thống điện tử tối tân và khả năng cơ động tuyệt vời”, chuyên gia Roblin cho biết.

Theo chuyên gia phân tích này, Su-27M, Su-30, Su-33, Su-35 cũng như loại máy bay Shenyang J-11 của Trung Quốc đều được chế tạo trên nền tảng Su-27. Theo hệ thống phân loại của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), những chiếc máy bay này đều có tên là Flanker.

Những chiếc máy bay tiêm kích này thường tỏ ra hiệu quả hơn trong các cuộc thử nghiệm so với các đối thủ cạnh tranh của Mỹ. Chiếc Flanker cuối cùng (máy bay chiến đấu Su-35) cũng cho thấy sự khác biệt giữa học thuyết chiến đấu của Mỹ và Nga.

“Quân đội Mỹ chú trọng vào khả năng tàng hình và tốc độ, trong khi Nga tiếp tục chế tạo những chiếc máy bay có tính năng cơ động cao”, chuyên gia Roblin kết luận.

Chuyên gia nêu tên chiến đấu cơ tốt nhất của Không quân Nga - ảnh 1

Mỹ tố Su-27 Nga áp sát máy bay do thám P-8 trên biển Baltic

Một chiếc tiêm kích Su-27 của Nga được cho là đã tiếp cận “không chuyên nghiệp” máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ trên không phận quốc tế của vùng biển Baltic.

Chuyên gia nêu tên chiến đấu cơ tốt nhất của Không quân Nga - ảnh 2

Những pha bay siêu thấp và đẳng cấp của phi công Su-27

Những pha bay thông trường siêu thấp và đẳng cấp của phi công Su-27

Chuyên gia nêu tên chiến đấu cơ tốt nhất của Không quân Nga - ảnh 3

Bộ Ngoại giao Mỹ phản đối vụ Su-27 Nga chặn máy bay trên Biển Đen

heo Bộ Ngoại giao Mỹ, hoạt động của Nga đã vi phạm Hiệp định ngăn chặn đụng độ trên biển (INCSEA).

Chuyên gia nêu tên chiến đấu cơ tốt nhất của Không quân Nga - ảnh 4

Lầu Năm Góc công bố video Su-27 Nga chặn máy bay do thám của Mỹ

Đoạn video ngắn do Lầu Năm Góc công bố cho thấy, một chiếc Su-27 của Nga đã bay qua trước mũi máy bay do thám Lockheed EP-3 của Mỹ.

Chuyên gia nêu tên chiến đấu cơ tốt nhất của Không quân Nga - ảnh 5

Mỹ tung ảnh trinh sát cơ RC-135 bị Su-27 Nga áp sát

Bộ Tư lệnh Mỹ đặc trách châu Âu (EUCOM) đã công bố hình ảnh tiêm kích Su-27 của Nga áp sát máy bay trinh sát RC-135 ở khoảng cách dưới 10m trong một vụ chạm trán xảy ra hôm 19/6.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng