Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga

TPO - Người sáng lập ra một trong những công ty tình báo tư nhân nổi tiếng và lớn nhất thế giới Statfor là chuyên gia George Friedman đã đưa ra nhận định trên sau chuyến đi của ông tới Nga.

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga

Trong chuyến thăm tới Liên bang Nga, như thừa nhận của Friedman, ông có thể gặp gỡ không chỉ với các đồng nghiệp, chuyên gia phía Nga mà còn cả những sinh viên.

Theo kết qủa chuyến đi, Friedman hiểu rằng, Mỹ chưa bao giờ hiểu Nga tận cùng và có lẽ điều này sẽ còn tiếp diễn trong tương lai, bởi quan điểm của Washington trong vấn đề này là rất bảo thủ.

Trong khi đó, người Mỹ thừa nhận rằng các hoạt động của Mỹ nhằm vào chống Nga hiện không hiệu quả và sẽ không hiệu quả. “Xét về di truyền thì người Nga cứng rắn hơn người Mỹ” – chuyên gia Friedman cho biết.

Ngoài ra, Friedman cũng nhấn mạnh, những lệnh trừng phạt hiện nay của phương Tây chống lại Nga là hoàn toàn vô tác động và sẽ không ảnh hưởng tới Nga, tuy nhiên chúng lại tác động tiêu cực tới Mỹ và các nước châu Âu.

Kết luận về chuyến đi Nga của mình, nhà sáng lập của Statfor khẳng định, trong trường hợp xảy ra các hoạt động quân sự của Mỹ chống lại Nga, thì các binh sĩ của Mỹ chỉ có một kế hoạch được định trước đó là, hoặc là tiêu diệt lính Nga, hoặc không đụng đến họ.

Tuy nhiên sẽ rất khó khăn để tiêu diệt người Nga, còn việc phá vỡ tinh thần của họ thực tế là điều không thể, Friedman nhấn mạnh.

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga - ảnh 1

Mạng lưới tình báo Mỹ ở Cuba tê liệt sau vụ tấn công bí ẩn

Vụ tấn công bí ẩn nhằm vào các nhà ngoại giao Mỹ ở thủ đô Havana vô tình ảnh hưởng đến hoạt động của mạng lưới điệp viên Mỹ tại Cuba.

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga - ảnh 2

Khó hiểu việc tình báo Mỹ thống kê các nước sử dụng vũ khí Nga

Cơ quan tình báo Bộ Quốc phòng Mỹ (DIA) lần đầu tiên kể từ năm 1991 đã đưa ra một báo cáo công khai về các lực lượng vũ trang Nga cũng như số lượng các quốc gia sử dụng vũ khí Nga trên toàn cầu.

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga - ảnh 3

Tình báo Mỹ có bằng chứng Syria sử dụng vũ khí hóa học

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuyên bố cộng đồng tình báo nước này có bằng chứng đanh thép cho thấy quân đội Syria đã sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công ngày 4/4 ở Idlib khiến 280 người thương vong.

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga - ảnh 4

Hacker tiết lộ cách tình báo Mỹ xâm nhập vào hệ thống chuyển tiền toàn cầu

Tài liệu và các tệp tin được hacker tung ra chứa một bản thảo cho thấy cách mà NSA (Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ) sử dụng những điểm yếu trong các phần mềm thương mại để dành quyền truy cập vào hệ thống chuyển tiền toàn cầu giữa các ngân hàng (SWIFT).

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga - ảnh 5

Tình báo Mỹ do thám bằng tivi Samsung như thế nào?

Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng công nghệ điều khiển học biến những chiếc tivi Samsung “thông minh” thành micro ẩn, ghi lại và truyền những cuộc chuyện trò của chủ ti-vi về máy chủ của cơ quan tình báo.

Theo Slovodel

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá