Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch

TPO - Không chỉ là một nhân vật hoàng gia kiều diễm và quyền quý, Công nương Mary còn là một trung úy gan dạ của Lực lượng phòng vệ Đan Mạch.

Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 1 Mary - công nương Đan Mạch là vợ của Frederik - Thái tử Đan Mạch và được coi là một trong những nhân vật hoàng gia nổi tiếng thế giới. Bên cạnh việc thường xuyên hoàn thành tốt vai trò của một Công nương, Mary còn khiến không ít người nể phục khi bà thường xuyên tham gia vào các hoạt động quân sự của quân đội Đan Mạch trong vai trò là một Trung úy của Lực lượng phòng vệ.
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 2 Công nương Mary gia nhập Lực lượng phòng vệ Đan Mạch vào năm 2008 và đến năm 2009 thì được phong hàm Trung úy. Các thành phần tham gia lực lượng này đều là tự nguyện và không được trả lương.
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 3 Trước khi trở thành thành viên Lực lượng phòng vệ, Công nương Mary đã được học cách sử dụng vũ khí, diễn tập quân sự… Bộ quân phục của Mary không khác gì những người lính bình thường khác. Tuy nhiên, bảng tên của Công nương không ghi họ tên đầy đủ mà chỉ ghi “Công nương Mary”.
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 4 Theo Herald Sun, vào năm 2009, Công nương Mary cùng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đan Mạch đã bí mật đến thăm doanh trại của quân đội nước này đóng tại Afghanistan. Thời điểm đó, có khoảng 750 binh sĩ Đan Mạch tham gia vào lực lượng gìn giữ an ninh quốc tế tại Afghanistan.
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 5 Công nương Mary cũng thường xuyên tham gia vào các cuộc diễn tập của Lực lượng phòng vệ Đan Mạch. 
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 6 Theo hãng thông tấn Dr của Đan Mạch, năm 2013, cô đã tham gia cuộc tập trận mang tên “Secure Sunshine” ở Bornholm (một hòn đảo của Đan Mạch).
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 7
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 8
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 9 Mới đây, Công nương lại xuất hiện trong một cuộc tập trận ngày 18/9 cùng khoảng 500 binh sĩ khác tại khu rừng trên đảo Falster – Đan Mạch. Công nương không ngần ngại tham gia tập luyện bắn súng, vượt thử thách… với sự gan dạ và dũng cảm thường trực. 
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 10 Chăm chú lắng nghe lời chỉ đạo của cấp trên trong quân đội.
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 11 Công nương Mary được không ít người ngưỡng mộ bởi bà không chỉ là một người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp, quý phái mà còn luôn có tinh thần sẵn sàng lăn xả trong môi trường quân đội. 
Chuyện ít biết về 'Công nương thép' của quân đội Đan Mạch - ảnh 12 Được biết, trước Mary đã có không ít thành viên hoàng gia tham gia tích cực vào các hoạt động quân đội. Mẹ chồng của Công nương - Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe cũng từng phục vụ trong Lực lượng phòng vệ. Thái tử Frederik – chồng của Công nương cũng từng được đào tạo trong lực lượng hải quân, không quân và các lực lượng vũ trang. Trong ảnh, bà cùng chồng tham dự lễ kỉ niệm 400 năm thành lập quân đội Đan Mạch vào tháng 9/2014.

Theo Dailymail, Hello, Dr.dk, Herald Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng