Cố vấn an ninh Mỹ cảnh báo Iran 'đừng vội mừng'

TPO - Tehran không nên coi việc Washington hoãn hành động quân sự là dấu hiệu của sự yếu đuối, Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton cảnh báo trong cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton. Ảnh: Reuters
Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong cuộc gặp với Thủ tướng Netanyahu tại Jerusalem (Israel) hôm Chủ nhật (23/6), cố vấn John Bolton cho biết Tehran “không nên nhầm lẫn sự thận trọng của Mỹ với sự yếu đuối”, ám chỉ rằng quyết định của Tổng thống Donald Trump khi hoãn không kích Iran hoàn toán có thể được rút lại.

“Quân đội chúng tôi đã được tái thiết và sẵn sàng chiến đấu”, John Bolton nói.

Cố vấn an ninh Mỹ nhấn mạnh Tổng thống Trump chỉ tạm hoãn không kích Iran, và quyết định này chỉ là tạm thời.

Theo báo cáo, Mỹ đã chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công nhằm vào một số mục tiêu Iran sau khi máy bay không người lái của Mỹ bị quân đội Iran bắn hạ.

Tổng thống Mỹ Trump hôm 21/6 cho biết ông đã hoãn cuộc tấn công theo kế hoạch nhằm vào Iran vì hoạt động quân sự này có thể dẫn đến cái chết của 150 người.

Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt nặng nề hơn nhằm vào Iran nhằm ngăn nước này phát triển vũ khí hạt nhân.

Các quan chức hàng đầu của Washington cho biết Mỹ chưa loại bỏ hoàn toàn phương án tấn công Iran, nhưng giới chức Mỹ vẫn ủng hộ việc tiến hành các cuộc đàm phán hoặc thỏa thuận nếu Tehran hành xử theo cách mà Mỹ mong muốn.

Dù vậy, đây là điều rất khó xảy ra.

"Bất kể Mỹ đưa ra quyết định gì, chúng tôi cũng sẽ không cho phép biên giới của Iran bị xâm phạm. Iran sẽ kiên quyết đối mặt với bất cứ hành vi xâm lược hoặc đe dọa nào của Mỹ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết hôm thứ Bảy, 22/6. 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng