DMCA.com Protection Status

Củng cố liên minh chống Iran, Anh điều tàu chiến thứ 3 đến Eo biển Hormuz

TPO - Hải quân Hoàng gia Anh đang điều tàu chiến thứ ba, khu trục hạm Type 45 HMS Defender, tới Eo biển Hormuz trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Iran, theo Sputnik.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Được biết, tàu HMS Defender có căn cứ ở Portsmouth, và được lệnh triển khai đến Eo biển Hormuz từ đầu tháng. Nhiệm vụ mới của HMS Defender là hộ tống các tàu hàng Anh đi qua Vịnh Ba Tư.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh – Ben Wallace nhấn mạnh Hải quân Hoàng gia sẽ luôn đồng hành cùng các đối tác của Liên minh An ninh Hàng hải Quốc tế (IMSC) trong sứ mệnh bảo vệ quyền tự do trên biển.

Trước đó, hai tàu chiến Type 23 khác của Anh là HMS Kent và HMS Montrose đã được triển khai đến Vịnh Ba Tư, và thực hiện hơn 30 chuyến đi qua Eo biển Hormuz.

Khi căng thẳng Mỹ - Iran lên đến đỉnh điểm sau một số sự cố ở vùng Vịnh, Washington đã đề nghị thành lập một liên minh quốc tế, mời một số nước châu Âu, gồm Đức, Pháp, Anh, cùng các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, tham gia nhằm đảm bảo an ninh hàng hải trong khu vực.

London và Tel Aviv đã bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình đối với liên minh chống Tehran của Washington. Trong khi đó, Iran tin rằng Mỹ chỉ đơn thuần tìm cách thực thi các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Tehran thông qua áp lực quân sự.

Theo Sputnik, Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng