Cường kích Su-25 Nga rơi: Tìm thấy 2 phi công, nhưng chưa tiết lộ tình trạng

TPO - Theo thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ Nga đã tìm thấy 2 phi công mất tích sau vụ rơi máy bay chiến đấu Su-25UB. Tuy nhiên, tình trạng của 2 phi công chưa được tiết lộ.

Máy bay Su-25. Ảnh: Sukhoi
Máy bay Su-25. Ảnh: Sukhoi

Một máy bay chiến đấu 2 chỗ ngồi Su-25UB của Không quân Nga đã gặp sự cố và rơi xuống thị trấn Budennovsk, khu vực Bắc Caucasus hôm qua, 3/9.

Vào thời điểm gặp nạn, máy bay đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện và không mang theo vũ khí. Ngay trước khi rơi, máy bay mất liên lạc với căn cứ.

Hai phi công may mắn thoát ra ngoài an toàn. Xác máy bay rơi xuống vùng đất trống nên không gây thương vong về người.

Lực lượng cứu hộ lập tức triển khai trực thăng cứu nạn và đã tìm thấy 2 phi công, nhưng chưa tiết lộ tình trạng cụ thể.

Theo Sputnik, tất cả các chuyến bay của Su-25 trên toàn nước Nga đã bị tạm thời đình chỉ, cho đến khi xác định được nguyên nhân vụ tai nạn mới nhất.

Su-25UB là phiên bản huấn luyện chiến đấu của máy bay tấn công Su-25 "Grach”, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất di động và cố định cỡ nhỏ, cũng như các mục tiêu trên không có tốc độ thấp.

Cường kích Su-25 gặp sự cố khi huấn luyện, hai phi công tử nạn

Cường kích Su-25 của lực lượng vũ trang Armenia đa gặp sự cố chỉ 20 phút sau khi cất cánh thực hiện chuyến bay huấn luyện, hai phi công có mặt trên máy bay tử nạn.

Phút tuyệt vọng của đồng đội yểm trợ phi công Su-25 Nga bị bắn rơi

Phi công bay cùng Roman Filipov liên tục tấn công phiến quân để bảo vệ đồng đội, cho tới khi buộc phải trở về căn cứ do cạn nhiên liệu.

Nga đưa thi thể phi công Su-25 hồi hương

Thi thể Thiếu tá Roman Filipov - phi công lái cường kích Su-25 bị sát hại bởi quân nổi dậy Syria hồi tuần trước, đã được đưa về quê hương.

Theo RT, Pravda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng