Sự kiện: Quân sự

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?

TPO - Một phân đội đặc nhiệm của Lực lượng cận vệ quốc gia Rosgvardia của Nga sẽ tham gia các cuộc diễn tập chiến thuật – đặc nhiệm mang tên “Hợp tác - 2017” tại Trung Quốc, nơi sẽ lên kế hoạch phối hợp trong các chiến địch đặc biệt với biệt đội “Cáo hoang” của nước này.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Cơ quan thông tin của Rosgvardia cho biết: “Một nhóm thuộc Lực lượng đặc nhiệm Rosgvardia xuất phát từ Moscow đã tới Trung Quốc. Trong thời gian 2 tuần, binh lính của trung tâm đặc nhiệm ‘Hiệp sĩ’ và các nhân viên của Rosgvardia, cũng như các đối tác từ đội đặc nhiệm ‘Cáo hoang’ của lực lượng Cảnh sát vũ trang Trung Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận chiến thuật – đặc nhiệm mang tên ‘Hợp tác - 2017’”.

Trọng tâm của sự kiện này là việc lên kế hoạch hỗ trợ, phối hợp trong quá trình thực hiện các chiến dịch đặc biệt trong các điểm dân cư, thậm chí trong các điều kiện đồi núi, sa mạc.

Các thành viên tham gia cuộc tập trận sẽ phối hợp với nhau trong đội hình một trung đội hỗn hợp dưới sự chỉ huy thống nhất.

“Đối với Lực lượng đặc nhiệm Rosgvardia/Nga, đây là lần đầu tiên hoạt động trên lãnh thổ Trung Quốc. Lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào ngày 2/12. Trong đó có sự tham gia của Phó giám đốc thứ nhất của Rosgvardia là Đại tá Sergei Chenchik và đối tác phía Trung Quốc là Thiếu tướng Zheng Jia Gei.

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?  - ảnh 1

Đặc nhiệm Nga - Trung tập trận chống khủng bố

Những quân nhân từ các đơn vị lực lượng đặc nhiệm Nga và biệt đội chống khủng bố Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc tập trận chung mang tên “Hợp tác-2017”.

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?  - ảnh 2

Những mẫu súng ngắn ít người biết của đặc nhiệm Nga

Lính đặc nhiệm và cảnh sát Nga được trang bị nhiều loại súng ngắn có uy lực mạnh, nhỏ gọn để dễ che giấu.

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?  - ảnh 3

Hé lộ súng tiểu liên Kalashnikov giảm thanh của đặc nhiệm Nga

Quy trình thử nghiệm Nhà nước với mẫu súng tiểu liên Kalashnikov giảm thanh cỡ nhỏ dành cho đặc nhiệm Nga sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?  - ảnh 4

Đặc nhiệm Nga huấn luyện biệt đội chuyên săn lùng IS ở Syria

Đặc nhiệm Nga đang giúp quân đội Syria huấn luyện một lực lượng tinh nhuệ có nhiệm vụ săn lùng và tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?  - ảnh 5

Uy lực siêu súng tỉa bắn của đặc nhiệm Nga

Súng tỉa Orsis T-5000 được trang bị hệ thống kính ngắm và nòng súng phủ vật liệu đặc biệt, giúp nó có độ chính xác cao hơn nhiều loại súng của phương Tây.

Đặc nhiệm Nga sang Trung Quốc làm gì?  - ảnh 6

Đặc nhiệm Nga diễn tập đổ bộ tấn công giữa băng tuyết

Các lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Nga tiến hành diễn tập quy mô nhân kỷ niệm ngày bảo vệ Tổ Quốc của nước này.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá