Đặc nhiệm Nga Spetsnaz 'trình làng' vũ khí phát sáng gây ảo giác

TPO - Mới đây, Sputnik đã ghi nhận quân đội Nga ra mắt một loại vũ khí hạng nặng, có thể được trang bị trên xe chiến đấu và tàu chiến, với chức năng làm mù kính ngắm của đối phương, dò tìm bằng laze và dẫn đường.

Loại vũ khí mới của quân đội Nga được kỳ vọng sẽ nhanh chóng nâng cao hiệu quả tác chiến của các lực lượng vũ trang xứ sở Bạch Dương
Loại vũ khí mới của quân đội Nga được kỳ vọng sẽ nhanh chóng nâng cao hiệu quả tác chiến của các lực lượng vũ trang xứ sở Bạch Dương
Trong đoạn video, Bộ Quốc phòng Nga đã làm nổi bật đơn vị kỹ thuật của Spetsnaz đang tiến hành đột nhập mục tiêu trong tác chiến đô thị. Đơn vị tác chiến mang theo một tấm giáp bảo vệ cỡ lớn, đáng chú ý, tấm giáp được trang bị hệ thống phát sáng hướng về phía đối phương, khiến đối phương bị choáng, mất phương hướng, từ đó giảm khả năng chiến đấu.
 
Video cận cảnh biệt đội Spetsnaz thuộc quân đội Nga tác chiến với loại vũ khí mới
Video được ghi hình tại trại huấn luyện Mulino, vùng Nizhny Novgorod, cách thủ đô Moscow khoảng 400 km về phía đông, cho thấy tấm giáp bảo vệ được sử dụng trong một bài diễn tập chống khủng bố tại các căn phòng trong tòa nhà, do lực lượng Spetsnaz thực hiện.
Cũng theo báo Rossiysakaya Gazeta, quãng phát sáng trên tấm giáp bảo vệ đã được các kỹ sư nghiên cứu hết sức cẩn thận và tỉ mỉ, tính toán sao cho khoảng thời gian phát sáng đủ để gây choáng, khiến đối phương bị mù tạm thời, qua đó giảm khả năng chiến đấu của chúng.
Thiết bị nói trên có tên Filin 5P-422, hiện đã được biên chế trang bị trên các tàu chiến của Hải quân Nga. Vào tháng trước, đơn vị sản xuất Filin đã tiết lộ cho Sputnik rằng các kỹ sư vẫn đang tiếp tục nâng cấp thiết bị này để phù hợp với các phiên bản nâng cấp sắp tới, bao gồm cả cải tiến tầm phát sáng, cải thiện khối lượng và kích cỡ, cũng như hiệu năng tiêu thụ điện để phát sáng.

Điểm danh ba loại vũ khí Nga bán chạy nhất mọi thời đại

Vũ khí của Nga trong thế kỷ 20 nổi tiếng về sức mạnh, độ tin cậy và có lẽ quan trọng nhất trong tất cả, là yếu tố bảo trì đơn giản và dễ sử dụng. Đứng đầu bảng xếp hạng là súng máy hạng nhẹ, súng phóng lựu và khẩu súng AK-47 huyền thoại.

Tướng Murray thừa nhận ưu điểm của vũ khí Nga so với Mỹ

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Tương lai của quân đội Mỹ, tướng John Murray thừa nhận, vũ khí do Nga sản xuất vượt trội so với các mẫu tương tự của Mỹ về tầm xa.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá