Đặc nhiệm Nga - Trung tập trận chống khủng bố

TPO - Những quân nhân từ các đơn vị lực lượng đặc nhiệm Nga và biệt đội chống khủng bố Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc tập trận chung mang tên “Hợp tác-2017”.

Một thành viên lực lượng đặc nhiệm thuộc Rosgvardiya. Ảnh: Sputnik
Một thành viên lực lượng đặc nhiệm thuộc Rosgvardiya. Ảnh: Sputnik

“Từ ngày 2 đến ngày 13/12/2017, cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt ‘Hợp tác-2017’ của các đơn vị lực lượng đặc nhiệm thuộc Lực lượng Cảnh vệ Quốc gia Nga (Rosgvardiya) và Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc sẽ được tổ chức tại thành phố Ngân Xuyên của Trung Quốc”, Sputnik trích dẫn thông báo của Rosgvardiya.

Cụ thể, phía Nga sẽ có sự tham gia của các thành viên lực lượng đặc nhiệm Vityaz và lực lượng đặc nhiệm phản ứng nhanh Rys. Trong khi, Trung Quốc sẽ được đại diện bởi nhóm biệt kích chống khủng bố Desert Foxes.

Trước đó, nghị quyết về cuộc tập trận chung đã được Rosgvardiya và cảnh sát Trung Quốc ký kết vào giữa tháng Chín.

Theo Sputnik, các cơ quan thực thi pháp luật của Nga và Trung Quốc từ lâu đã thiết lập mối quan hệ vững chắc để đối phó với các mối đe dọa toàn cầu.

Tháng 8/2007, 79 lính thuộc Đơn vị Biệt động Báo Tuyết của Trung quốc đã tham gia vào cuộc tập trận chống khủng bố dành cho các lực lượng đặc nhiệm tại khu vực Moscow.

Tháng 6/2013, cuộc tập trận chống khủng bố giữa đặc nhiệm Vityaz của Bộ Nội vụ Nga và cảnh sát Trung Quốc diễn ra ở Bắc Kinh.

Trong nửa đầu tháng 7/2016, hai quốc gia tổ chức sự kiện quân sự tương tự dành cho các đơn vị chuyên trách, được gọi là “Hợp tác-2016”.

Các cuộc tập trận được tiến hành không chỉ để tìm kiếm và trung hòa các nhóm tội phạm, mà còn để tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa lực lượng cảnh sát hai nước.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng