Đang tập trận trên biển, chiến hạm Mỹ bị ‘Gấu Nga’ lướt qua đầu

TPO - Một máy bay loại Tu-142 của Nga đã bất ngờ lướt qua đầu chiến hạm USS Mount Whitney của Mỹ khi con tàu này đang tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 18 của NATO.

Máy bay Nga lướt qua chiến hạm Mỹ. Ảnh: AFP
Máy bay Nga lướt qua chiến hạm Mỹ. Ảnh: AFP

Theo RT, chiếc Tu-142 Nga xuất hiện trên không trung đúng thời điểm các sĩ quan thủy quân lục chiến tàu USS Mount Whitney (thuộc Hạm đội 6 Mỹ) đang tập trung trên boong để chụp ảnh.

Tờ Military.com cho biết binh sĩ Mỹ “đã bị mê hoặc” khi lần đầu được chứng kiến màn bay lượn trên không trung của phi cơ Tu-142 đầy uy lực, mà NATO gọi là “Gấu-F”.

Trong khi đó, tờ The Sun gọi động thái của Nga là sự mạo hiểm, “có thể kích động chiến tranh”.

Đang tập trận trên biển, chiến hạm Mỹ bị ‘Gấu Nga’ lướt qua đầu - ảnh 1 Ảnh: AFP
Đang tập trận trên biển, chiến hạm Mỹ bị ‘Gấu Nga’ lướt qua đầu - ảnh 2 Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận 2 máy bay chống tàu ngầm Tu-142 của nước này đã thực hiện chuyến bay định kì trên khu vực trung lập của vùng biển Na Uy vào thứ Sáu, 2/11.

Hai chiến đấu cơ đã bay lượn suốt 12h trong không trung trước khi trở về căn cứ tại vùng Vologda, miền Bắc nước Nga.

“Tất cả các chuyến bay của Hải quân Nga đều được thực hiện theo đúng quy định quốc tế và không vi phạm không phận của quốc gia khác”, Moscow khẳng định.

Trident Juncture 18 là cuộc tập trận lớn nhất trong nhiều thập kỉ trở lại đây của NATO. Cuộc tập trận hiện đang diễn ra tại Na Uy, với sự tham gia của 50.000 binh sĩ, 10.000 xe chiến đấu, 65 tàu và 250 máy bay.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá