Sự kiện: Quân sự

Điểm danh 5 nước có quân đội mạnh nhất thế giới tới năm 2030

TPO - Nga, Mỹ và một số nước có thể duy trì sức mạnh quân sự từ nay cho tới năm 2030.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Đây là nhận định của chuyên gia quân sự Mỹ Robert Farley trên tạp chí The National Interest.

Chuyên gia này nhấn mạnh, trong vòng 12 năm tới, Nga, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp vẫn sẽ có lục quân mạnh nhất thế giới. Robert Farley khẳng định, theo quan điểm của ông thì quân đội Mỹ sẽ là “chuẩn mực vàng”.

Ông cho rằng, quân đội Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong tiến hành các chiến dịch, cũng như có nguồn ngân sách quốc phòng dồi dào.

Chuyên gia Robert Farley cho biết, trong thời điểm hiện tại, quân đội Nga đang hồi sinh sau “giai đoạn phức tạp”. Ông khẳng định, các đơn vị đặc nhiệm của Nga vẫn sẽ là một trong những lực lượng mạnh nhất do được tiếp cận những công nghệ hiện đại.

Trong số các quốc gia châu Âu, Robert Farley điểm tên nước Pháp.

Còn Ấn Độ và Trung Quốc thì sau 12 năm nữa sẽ nâng cao được năng lực của lực lượng Lục quân.

Chuyên gia Mỹ cũng nhận định, Ấn Độ vẫn tụt hậu về công nghệ, còn Trung Quốc thì có ngân sách hạn chế bởi Bắc Kinh đang tập trung ngân sách chủ yếu cho lực lượng Không quân và Hải quân.

Thừa nhận sức mạnh quân sự Nga, Mỹ sợ bị đòn đáp trả

Chuyên gia Oleg Glazunov thuộc Hiệp hội các nhà chính trị quân sự đã bình luận với hãng Sputnik về những quan ngại của Lầu Năm góc đối với tên lửa hành trình Nga có khả năng bay tới lãnh thổ Mỹ.

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa?

Chủ tịch Ủy ban quốc phòng an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho rằng, để đánh chặn đầu đạn của tên lửa Sarmat Nga, Mỹ cần phải bắn một loạt khoảng 500 tên lửa đánh chặn.

Chuyên gia Nga: ‘Mỹ không bao giờ là bạn của Nga’

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các nước Trung Đông và Trung Á, nhà chính trị học người Nga, ông Semenov Bagdasarov, Mỹ sẽ không bao giờ là bạn của Nga, do đó Moscow cần bảo vệ chặt chẽ các lợi ích của Nga trên trường quốc tế.

Nga - Mỹ cắt giảm những vũ khí nào theo Hiệp ước START-3

Theo thông báo của Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Huntsman vào tháng 1/2018, niềm tin giữa các nước về vấn đề cắt giảm vũ khí đã không bị mai một – Moscow và Washington đang thực hiện nghiêm túc Hiệp ước START-3.

Rúng động việc Nga - Mỹ tiến sát tới thỏa thuận liên minh quân sự

Nga và Mỹ có thể đã tham gia vào một thỏa hiệp quân sự bí mật theo kế hoạch “Chiến tranh giữa các vì sao” vào năm 1992. Thông tin này được tuyên bố sau khi những tài liệu của Anh thời gian đó được giải mật, tờ Telegraph cho biết.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng