Sự kiện: Quân sự

Dựa theo Tomahawk thu được, Nga dự tính phát triển vũ khí chế áp

TPO - Mỹ không tin Nga có những tên lửa Tomahawk, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi.

Dựa theo Tomahawk thu được, Nga dự tính phát triển vũ khí chế áp

Hệ thống tác chiến điện tử mới nhất sẽ được nghiên cứu phát triển ở Nga trong vòng 3 năm tới. Cơ sở của nó là những dữ liệu nhận được từ việc nghiên cứu các tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ mà Nga thu được ở Syria. Điều này đã được cố vấn Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện của Nga, ông Vladimir Mikheev phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Sputnik.

Được biết, Nga đã thu được 2 tên lửa Tomahawk từ ngày 14/4 sau khi Mỹ, Anh và Pháp tấn công ồ ạt vào lãnh thổ Syria. Kết quả là các nhà quân sự Syria đã phát hiện ra 02 tên lửa hành trình chưa nổ và chuyển chúng cho phía Nga.

Chuyên gia Mikheev khẳng định rằng, tên lửa Tomahawk có trong tay các chuyên gia Nga có có thể tìm được  những thông tin bổ sung, các kênh liên lạc, định vị, kiểm soát và thậm chí cả tầm xa phát hiện.

Sau khi nhận được tất cả các dữ liệu, các điểm dễ bị tổn thương sẽ được Nga xác định để chiến đấu hiệu quả hơn với loại tên lửa này. Chuyên gia Mikheev cũng nhấn mạnh rằng, việc chế tạo các hệ thống tác chiến điện tử mới nhất có thể mất tới 2 – 3 năm.

Như chúng ta đã biết, Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện của Nga là công ty con của Rostech đang đảm nhiệm hoạt động nghiên cứu và sản xuất những khí tài quân sự khác nhau, thậm chí cả các sản phẩm dân sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng