Sự kiện: Điểm nóng Syria

F-16 bắn rơi máy bay không người lái 6 lần xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắn rơi một chiếc máy bay không người lái không xác định đã xâm phạm không phận 6 lần.

F-16 bắn rơi máy bay không người lái 6 lần xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ

Máy bay không người lái đã bị 2 máy bay chiến đấu F-16 xuất kích từ căn cứ không quân Incirlik bắn hạ lúc 13h24 giờ địa phương (10h24 giờ GMT), thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Hai chiến đấu cơ F-16 đã lần theo dấu vết của chiếc máy bay không người lái sau khi phát hiện máy bay này nhiều lần vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

   
F-16 bắn rơi máy bay không người lái 6 lần xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 Xác của chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ đã được tìm thấy tại căn cứ Cildiroba-một căn cứ quân sự và trung tâm cho người tị nạn. Ảnh: Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa xác định được nguồn gốc của máy bay không người lái này.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay không người lái 6 lần bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực Euphrates và phía tây Kilis, một thành phố ở miền trung nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria.

F-16 bắn rơi máy bay không người lái 6 lần xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2  Chiếc máy bay không người lái 6 lần vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ đã bị máy bay chiến đấu F-16 hắn hạ. Ảnh: Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tháng 9, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã công bố kế hoạch thiết lập các căn cứ chung Thổ Nhĩ Kỳ - Mỹ tại một khu vực an toàn ở phía đông sông Euphrates để tuần tra khu vực.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng