DMCA.com Protection Status

Giám đốc CIA bất ngờ từ chức trong ngày cuối nhiệm kì Tổng thống Trump

TPO - Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) do Tổng thống Trump bổ nhiệm – bà Gina Haspel – đã bất ngờ tuyên bố từ chức một ngày trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Bà Gina Haspel. Ảnh: Reuters
Bà Gina Haspel. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố được đăng lên Twitter, Gina Haspel cho biết bà “vô cùng tự hào về công việc mà bà và CIA đã cùng nhau thực hiện”.

Bà Gina Haspel được bổ nhiệm làm Giám đốc CIA từ năm 2018 để thay thế ông Mike Pompeo – người sau này là Ngoại trưởng. Bà Haspel là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ chức vụ này.

Một số nguồn tin cho biết bà Haspel đã dọa sẽ từ chức vào tháng trước, trước khi Tổng thống Donald Trump chuẩn bị bổ nhiệm Kash Patel – cựu trợ lý Hạ nghị sĩ Devin Nunes – làm Phó Giám đốc CIA.

Tuy nhiên, kế hoạch từ chức đã bị hủy bỏ vào phút cuối.

Theo RT, ông Trump ngày càng tỏ ra không tin tưởng bà Haspel.

Tuần trước, ông Joe Biden đã bổ nhiệm William Burns, người từng là Thứ trưởng Ngoại giao dưới thời chính quyền Obama, để thay thế bà Haspel. Đề cử của ông Biden phải được Thượng viện (do đảng Dân chủ kiểm soát) xác nhận.

Ứng viên nội các của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden

Những nhân vật được Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn vào nội các sắp tới đều là những đồng minh lâu năm hoặc là các quan chức thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Sự thật ít biết về lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ

Việc lễ nhậm chức được quy định không diễn ra vào Chủ nhật từng khiến ghế Tổng thống bị bỏ trống trong 24 giờ vào năm 1821. Năm 1849, Chủ tịch Thượng viện David Rice Atchison bị cáo buộc ngồi ghế tổng thống trong một ngày.

Mỹ bất ngờ cắt đường dây điện thoại của lãnh sự quán Nga tại New York

Lãnh sự quán Nga tại New York (Mỹ) cho biết đã bị chính quyền địa phương cắt đứt đường dây điện thoại kể từ ngày 18/1.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng