Giữa căng thẳng với NATO, Nga và các nước CSTO tập trận quy mô lớn

TPO - Việc Nga cùng nước CSTO liên tiếp diễn tập quân sự quy mô lớn trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu là Mỹ là động thái hết sức đáng chú ý.

Giữa căng thẳng với NATO, Nga và các nước CSTO tập trận quy mô lớn
Theo Cơ quan dịch vụ báo chí thuộc Quân khu Trung tâm Nga, ngày 30/10 Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên "Unbreakable Brotherhood 2018” diễn ra từ ngày 30/10 đến ngày 2/11 tại thao trườngSverdlovsky, thuộc thành phố Yekaterinburg của Nga.
Tham gia cuộc diễn tập quân sự chung bao gồm khoảng 1.300 quân nhân thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình đến từ đến từ 6 quốc giathành viên: Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan, cùng 20 máy máy các loài và khoảng 300 trang thiết bị quân dụng khác.

Cơ quan dịch vụ báo chí thuộc Quân khu Trung tâm Nga cho biết, Tổng Tham mưu trưởng CSTO, Thượng tướng Anatoly Sidorov dự khai mạc cuộc tập trận.

Khoa mục cuộc diễn "Unbreakable Brotherhood 2018” bao gồm: thực hiện diễn tập giám sát cơ chế ngừng bắn trong khu vực chịu trách nhiệm; hỗ trợ khôi phục cuộc sống yên bình trên các vùng lãnh thổ trước đó từng bị các tay súng khủng bố chiếm đóng; phối hợp với cảnh sát để chống tình trạng mất an ninh trật tự…

Trước đó, vào tháng 9/2018, NATO đứng đầu là Mỹ đã phối hợp với Ukraine tiến hành tập trận mang tên Clear Sky 2018 tại căn cứ Không quân Starokostiantyniv, cách Kyiv (Ukraine) gần 250 km về phía Tây Bắc.

Các chuyên gia quân sự Nga nhận định những cuộc tập trận được tổ chức tại Ukraine có sự tham gia của lực lượng Mỹ và NATO đều có mục đích nhằm vào Nga và đóng vai trò như một “bước đệm” cho một cuộc tấn công Moscow trong tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá