Giữa lúc căng thẳng, căn cứ quân sự Iraq lại hứng rocket

TPO - Một số quả rocket đã bắn trúng căn cứ quân sự Taji, phía Bắc Baghdad (Iraq) hôm qua, 14/1.

Binh sĩ Mỹ dọn dẹp căn cứ Ain al-Asad sau khi trúng tên lửa Iran hồi tuần trước. Ảnh: AP
Binh sĩ Mỹ dọn dẹp căn cứ Ain al-Asad sau khi trúng tên lửa Iran hồi tuần trước. Ảnh: AP

Một số nguồn tin thuộc lực lượng an ninh Iraq xác nhận cơ sở đã hứng chịu ít nhất 5 quả rocket Katyusha do Liên Xô sản xuất.

Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 3 người đã bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết con số thương vong có thể còn cao hơn.

Quân đội Iraq xác nhận cuộc tấn công được tiến hành nhằm vào một cơ sở có lính Mỹ, nhưng phủ nhận thông tin có người bị thương.

Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu cho biết đã điều lực lượng đến căn cứ Taji để huấn luyện quân đội Iraq trong vài tháng.

Cuộc tấn công diễn ra hơn một tuần sau khi 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công bởi tên lửa của Iran.

22 quả tên lửa đã được Iran phóng về phía căn cứ không quân Ain al-Asad và một căn cứ khác ở Erbil (Iraq), nhưng không gây thương vong cho lực lượng địa phương.

Ngày 12/1, 8 quả rocket Katyusha phóng trung căn cứ không quân Balad, làm bị thương 4 sĩ quan không quân Iraq; không có lính Mỹ hoặc liên quân tại căn cứ khi vụ không kích xảy ra, quân đội Iraq thông báo.

Trước đó, hồi đầu tháng, Quốc hội Iraq đã phê chuẩn nghị quyết yêu cầu quân đội nước ngoài lập tức rút hoàn toàn khỏi nước này, sau khi Mỹ không kích ám sát Tư lệnh hàng đầu Iran ở thủ đô Baghdad.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh vụ ám sát đã vi phạm chủ quyền Iraq, và chính phủ nước này đã đệ đơn khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tên lửa Iran khoét hố trên đất Iraq

Một tên lửa đạn đạo Iran lao xuống gần thành phố Irbil của Iraq trong cuộc tập kích sáng 8/1, để lại hố đất ở khu đồng không mông quạnh.

Mỹ biết trước căn cứ không quân ở Iraq sẽ bị tấn công

Lính Mỹ tại căn cứ không quân Al-Asad ở Iran biết trước Iran sẽ tấn công nên xuống hầm ngầm trú ẩn 2 tiếng rưỡi trước khi tên lửa dội xuống căn cứ hôm 8/1, đoàn phóng viên Mỹ được kể khi đến thăm khu vực bị thiệt hại trong đợt không kích.

Căn cứ không quân Iraq bị bắn rocket, 4 sĩ quan bị thương

Ngày 12/1 (giờ Mỹ), tám quả rocket Katyusha phóng trung căn cứ không quân Balad, làm bị thương 4 sĩ quan không quân Iraq; không có lính Mỹ hoặc liên quân tại căn cứ khi vụ không kích xảy ra, quân đội Iraq thông báo.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng