Hai máy bay không người lái bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm trên không ở Syria

TPO - Hai chiếc máy bay không người lái của Mỹ đã bị rơi sau một vụ va chạm trên không ở Syria. Cả hai máy bay bị phá hủy hoàn toàn, Military Times đưa tin.

Hai máy bay không người lái bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm trên không ở Syria

Một quan chức quốc phòng giấu tên nói với tờ Times rằng vụ va chạm đã xảy ra ở tỉnh Idlib ngày 18/8, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hoặc loại máy bay nào không được tiết lộ.

Các bức ảnh và video lan truyền trên mạng cho thấy hai máy bay va chạm khi đang thực hiện các chuyến bay độc lập và sau đó bốc cháy rơi xuống đất.

Hai máy bay không người lái bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm trên không ở Syria - ảnh 1  Hình ảnh được phân tích từ các video cho thấy trong đó có một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ, được sử dụng cho cả nhiệm vụ giám sát và vũ trang. Ảnh: Twitter
Vụ va chạm đã khiến hai máy bay không người lái cháy rụi hoàn toàn. Rất may không có thương vong về người.
Tuy nhiên, đã không có lời giải thích chính thức nào từ quân đội Mỹ về vụ việc, dẫn đến các đồn đoán tràn lan trên mạng xã hội.
Hai máy bay không người lái bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm trên không ở Syria - ảnh 2 Một số người cho rằng máy bay không người lái đã bị bắn hạ bởi các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Ảnh: Twitter
Hai máy bay không người lái bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm trên không ở Syria - ảnh 3 Người khác lại cho rằng một máy bay không người lái của Nga đã bị bắn hạ, mặc dù báo cáo của Times khẳng định rằng cả hai máy bay không người lái này của Mỹ. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ 2 máy bay không người lái va chạm trên không sau đó bốc cháy và rơi xuống khu vực Idlib của Syria được người dân địa phương ghi lại: 

RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng