Hải quân Mỹ, Hàn Quốc huỷ bỏ cuộc tập trận khổng lồ ‘D-Day’

TPO - Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã huỷ bỏ cuộc tập trận đổ bộ khổng lồ “D-Day” trong tuần này vì lý do thời tiết.

Ảnh: Yonhap.
Ảnh: Yonhap.

Yonhap trích dẫn thông cáo báo chỉ của Bộ Tư lệnh Các lực lượng liên hợp (CFC) Mỹ-Hàn ngày thứ Tư (4/4) cho biết, hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch tổ chức cuộc tập trận đổ bộ D-Day, gợi nhớ đến khung cảnh các cuộc đổ bộ Normandy của quân đồng minh thời Thế chiến 2, xuống bãi biển của thành phố Pohang ở miền nam Hàn Quốc vào thứ Năm (5/4). Tuy nhiên, cuộc tập trận này đã bị huỷ bỏ sau khi đánh giá thời tiết cho thấy điều kiện đổ bộ không an toàn với các thành viên nhận nhiệm vụ.

“Các đơn vị tham gia ở vùng biển và không phận sẽ tiếp tục huấn luyện theo kế hoạch”, thông báo nói thêm.

Trước đó, lực lượng thuỷ quân lục chiến hai nước đồng minh đã khởi động cuộc tập trận Ssangyong (Song Long) vào hôm Chủ nhật (1/4), dự kiến kéo dài đến 8/4.

Trong cuộc tập trận, Mỹ triển khai tàu tấn công đổ bộ đa năng 40.500 tấn USS Wasp, cùng với máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình F-35B và tàu USS Bonhomme Richard cũng thuộc lớp Wasp.

Số quân đội tham gia tập trận Ssangyong chưa được công bố. Đây là sự kiện quân sự thường niên của Mỹ-Hàn, nhưng cứ mỗi hai năm lại được tiến hành trên quy mô lớn hơn, liên quan đến hơn 10.000 lính thuỷ quân lục chiến Mỹ, chủ yếu thuộc căn cứ ở Okinawa, và hàng ngàn thuỷ quân lục chiến Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá