DMCA.com Protection Status

Hải quân Nga giám sát tàu chiến Mỹ tập trận trên Biển Đen

TPO - Hải quân Nga đã giám sát tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Carney của Mỹ kể từ khi tiến vào Biển Đen, trung tâm quản lý quốc phòng quốc gia đưa tin.

 Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Carney của Mỹ. Ảnh: Sputnik
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Carney của Mỹ. Ảnh: Sputnik

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng nói rằng tàu tuần tra Smetlivy của Hạm đội Biển Đen sẽ trực tiếp theo dõi các hành động của tàu chiến Mỹ. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ được giám sát bởi các phương tiện điện tử và kỹ thuật của hạm đội.

Theo trung tâm, tàu khu trục Mỹ đã tiến vào Biển Đen lúc 19:20 giờ Moscow (16:20 GMT) ngày 29/6. Đây được cho là lần thứ 5 một tàu chiến Mỹ tiến vào Biển Đen trong năm nay.

"Theo các quy định của công ước quốc tế Montreux liên quan đến việc đi qua eo biển Thổ Nhĩ Kỳ cho các tàu chiến của các quốc gia ngoài Biển Đen, thời gian dành cho tàu khu trục USS ở Biển Đen không quá 21 ngày", tuyên bố cho biết.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Carney được cho là đã tiến vào Biển Đen để tiến hành cuộc tập trận hải quân có tên Sea Breeze.

Cuộc tập trận hải quân Sea Breeze 2019 được tổ chức lần thứ 19 với các bài tập trên bộ, trên không và trên biển, sẽ diễn ra ở Biển Đen từ ngày 1-12/7. Tập trận với sự tham gia của 19 quốc gia, 32 tàu, 24 máy bay và hơn 3.000 quân sẽ tham gia. Mỹ với tư cách là đồng chủ trì cuộc tập trận đã gửi tàu khu trục USS Carney đến Biển Đen.

 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng