Sự kiện: Quân sự

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tập trận chung với Nhật Bản

TPO - Tham gia cuộc tập trận, phía Nga có tàu chống ngầm loại lớn mang tên Đô đốc Vinogradov, tàu cứu hộ Alatau và tàu thủy văn BGK-2151.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Các chiến hạm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương/Nga và Nhật Bản đã tiến hành một cuộc tập trận chung tìm kiếm cứu nạn trên biển mang tên SAREX-2017 tại khu vực mặt nước vịnh Pyotr Đại đế.

Theo thông báo của cơ quan truyền thông thuộc Hạm đội Thái Bình Dương: “Tham gia cuộc tập trận quốc tế SAREX (Search and Rescue Exercise) năm nay, phía Nga có tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Vinogradov, tàu cứu hộ Alatau và tàu thủy văn BGK-2151. Lực lượng phòng vệ Nhật Bản có tàu khu trục Hamagiri”.

Trong quá trình tập trận, tàu Đô đốc Vinogradov đã tiếp nhận trực thăng hải quân trên boong và sau khi gặp tàu chiến Nhật Bản thì dẫn đầu lực lượng tìm kiếm cứu nạn quốc tế liên hợp.

Tàu khu trục Nhật Bản tới Nga tập trận

Tàu khu trục Hamagiri của Nhật Bản đã cập cảng Vladivostok (Nga) để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận SAREX-2017.

Các chiến hạm của hai bên đã tiến hành tập luyện liên lạc và đưa ra các phương án để thực hiện các hoạt động chiến thuật chung.

“Trong quá trình thực hiện hoạt động hỗ trợ các nhạn nhân trên biển, trực thăng Ka-27PS đã xuất phát từ tàu chiến và thực hiện tìm kiếm người bị rơi xuống biển. Sau khi phát hiện nạn nhân giả định, người này đã được vớt đưa lên máy bay và chuyển sang tàu chiến Nhật Bản.

Tiếp đó, các nhóm kiểm soát của Nga và Nhật tiến hành đổ bộ từ các phương tiện bơi nhỏ với tốc độ nhanh lên tàu thủy văn của Hạm đội Thái Bình Dương đang được giả định bị hải tặc bắt giữ” – hãng truyền thông của Hạm đội Thái Bình Dương bổ sung.

Đáng chú ý, các những người tham gia cuộc tập trận đã đóng vai trò hỗ trợ cho tàu gặp nạn, trong quá trình đó đã đổ bộ các đơn vị tìm kiếm cứu nạn lên tàu bị hư hỏng giả định, đồng thời tiến hành thám sát hỏa hoạn. Tàu Alatau đã dập tắt lửa và nhanh chóng kéo tàu gặp nạn giả định vào cảng.

Tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản Hamagiri đã có mặt tại căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok vào hôm 20/11.

Trong khuôn khổ chuyến thăm không chính thức, tàu đã tới Primorye và thủy thủ hai bên đã tiến hành các hoạt động thể thao gồm bóng chuyền và bóng bàn. Tàu khu trục Hamagiri đã mở cửa cho người dân và quan khách của Vladivostok lên thăm.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng