Sự kiện: Quân sự

Hàn Quốc chế tạo xe tăng 'trong suốt'

TPO - Các kỹ sư quân sự Hàn Quốc đã trình Chính phủ nước này danh mục 40 nghiên cứu hoàn toàn mới, dự định sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới.

Ảnh: RG
Ảnh: RG

 Các loại vũ khí được chế tạo cơ bản phải tạo cho Quân đội Hàn Quốc đạt tới trình động công nghệ thực sự mới. Trong những nghiên cứu đó có dự án xe tăng “trong suốt”, tàu ngầm siêu tốc, “trạm nạp năng lượng bay” cho máy bay không người lái… 

Các dự án mới này được các chuyên gia của Cơ quan Công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu công nghệ quân sự và chất lượng trình Chính phủ Hàn Quốc.

Các chuyên gia đặc biệt chú ý tới loại xe tăng được gọi là “trong suốt”. Theo các chuyên gia Hàn Quốc, họ có thể tạo ra một loại công nghệ khiến xe tăng trở nên “vô hình” trước các radar và hệ thống hồng ngoại của đối phương. Ngoài ra, xe tăng này còn gần như vô hình đối với mắt thường. Theo đó, xe tăng này trở nên như thể “trong suốt” hoặc hoàn toàn vô hình, đó cũng chính là lý do nó được gọi với cái tên bất thường như vậy.

Nghiên cứu mới đầy hứa hẹn khác đó chính là tàu ngầm mini siêu tốc và siêu cơ động. Trong điều kiện bình thường để di chuyển dưới nước, tàu ngầm sẽ sử dụng các động cơ điện thông thường, nhưng để tăng tốc đột ngột thì nó sẽ sử dụng một động cơ tên lửa bổ sung thêm.

Các chuyên gia Hàn Quốc cũng nghiên cứu về thiết bị bay không người lái, một loại phương tiện hiện đang phổ biến trên thế giới. Họ dự định chế tạo các thiết bị bay không người lái mini với kích thước của một con ong. Những thiết bị này sẽ di chuyển đơn độc hoặc theo “đàn”. Do có kích thước nhỏ gọn, chúng sẽ không bị radar phát hiện, khi đó những “con ong” này sẽ có thể thu thập thông tin, cũng như nếu cần thiết có thể tấn công vào các mục tiêu đối phương.

Một nghiên cứu triển vọng khác nữa của Hàn Quốc đó là trạm tiếp năng lượng bay cho máy bay không người lái. Nó như một chiếc “ắc quy bay” đặt trên không trung, tiến hành nạp pin bằng năng lượng mặt trời. Khi cần thiết, chúng có thể bảo đảm năng lượng cho các máy bay không người lái chiến đấu, cũng như xạc pin của mình.

Các kỹ sư Hàn Quốc thừa nhận rằng, có thể tất cả các kế hoạch nghiên cứu của họ sẽ không hoàn toàn được ứng dụng, nhưng một phần các dự án này còn thể hiện ở những loại vũ khí mới nhất mà quân đội sẽ nhận được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá