Sự kiện: Quân sự

Hé lộ cano mới nhất dành cho cho Lục quân Nga

TPO - Các đơn vị công binh của Lục quân Nga đã bắt đầu nhận được những cano trên sông đa năng hiện đại IDK. Đây là một phương tiện không thể thay thế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu và tập luyện khắc phục các vật cản dưới nước, cũng như tiến hành trinh sát, vận chuyển quân đổ bộ và các hoạt động vận tải khác.

Hé lộ cano mới nhất dành cho cho Lục quân Nga

Loại cano này có thân nhẹ do được chế tạo từ các loại nhôm bền. Chiều dài của nó là 5,8m, rộng 2,25m, độ mớn nước trung bình gần 0,4m.

Trên cano IDK có thiết kế động cơ diesel với công suất 170 mã lực. Trọng lượng riêng của cano là 2 tấn và nó có thể chở tới gần 1 tấn hàng hóa hoặc tới 8 lính đổ bộ.

Tốc độ tối đa của cano đạt 50km/h, hơn nữa vận tốc này còn không đổi khi vận tải với trọng lượng nặng thêm tới 50%.

Vận tốc cao và có nhiều chỗ dành cho lính đổ bộ cho phép cano IDK được sử dụng để đưa binh lính vượt qua các rào cản dưới nước và di tản binh lính bị thương.

Để đảm bảo hỏa lực và phòng thủ, cano còn được lắp đặt súng máy.

Cano này chuyên bảo đảm cho các tiền đồn trên sông, trinh sát công binh các vật cản dưới nước và đảm bảo cho các hoạt động lặn xuống nước thực hiện nhiệm vụ.

Cano IDK đã được giới thiệu trong các cuộc triển lãm vũ khí của Nga, trong đó có Diễn đàn kỹ thuật quân sự thế giới Army-2017, nơi nó nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia Nga và nước ngoài.

Hé lộ cano mới nhất dành cho cho Lục quân Nga - ảnh 1

Hé lộ sức mạnh của cano tuần tiễu Raptor Nga

Cano tuần tiễu thuộc dự án 03160 Raptor được chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Pella đã được đưa vào biên chế cho Hải quân Nga - Người phát ngôn Hải quân Nga Igor Dygalo cho biết hôm 11/10.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá