Sự kiện: Quân sự

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - ‘Con cá biết bay’ Akinci - máy bay không người lái vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ nặng 4,5 tấn và có thể mang theo tên lửa không-đối-không.

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

Máy bay không người lái vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ Akinci đã được trình diễn lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ Teknofest diễn ra tại Istanbul.

Với thiết kế phần đầu tròn giống như một con cá heo, Akinci được mệnh danh là "con cá biết bay". Akinci là sản phẩm máy bay không người lái vũ trang mới nhất được sản xuất bởi Baykar Makina. Sản phẩm là một bước tiến quan trọng để Baykar hoàn thành mục tiêu nâng cấp công nghệ máy bay không người lái (UAV).

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 ‘Con cá biết bay’ Akinci hoạt động với 2 động cơ tua-bin, có thể hoạt động ở độ cao 12m, liên tục ở trên không trong 24 giờ. UAV có thể được kiểm soát thông qua các vệ tinh được phát triển trong nước.

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2

UAV Akinci nặng 4,5 tấn có thể mang gần 1,5 tấn tải trọng  bao gồm: 900 kg bên ngoài và 450 kg bên trong có khả năng mang nhiều loại tên lửa và đạn khác nhau.
Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 3 Akinci cũng sẽ được trang bị hệ thống hỗ trợ điện tử, radar không-đối-không, hệ thống thông tin vệ tinh, radar nhận dạng rào cản, radar khẩu độ tổng hợp và radar khí tượng - tất cả đều được thiết kế và phát triển ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 4 Các quan chức của Baykar cho biết, máy bay không người lái này có thể được trang bị hệ thống tên lửa không-đối-không được phát triển trong nước ở Thổ Nhĩ Kỳ và có thể được triển khai trong các nhiệm vụ không đối không.
Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 5 ‘Con cá biết bay’Akinci dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong năm nay và dự kiến sẽ chính thức bắt đầu phục vụ lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2020.
 

Theo Defenseworld

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng