Sự kiện: Quân sự

Hé lộ ngư lôi mạnh nhất thế giới của Nga

TPO - Nhà chế tạo ra ngư lôi mạnh nhất thế giới Kit đã cho biết về khả năng của vũ khí này của Nga.

Hé lộ ngư lôi mạnh nhất thế giới của Nga

Lãnh đạo Phòng hoạch định triển vọng thuộc Xí nghiệp Gidropribor, ông Gleb Tikhonov cho biết, 65-76A Kit là ngư lôi mạnh nhất thế giới. Nó có kích cỡ 650mm và chỉ có Nga mới sở hữu loại vũ khí này. Lực lượng hải quân của phương Tây hiện trong trang bị chỉ có các ngư lôi với kích cỡ tối đa là 533mm.

Ông Tikhonov khẳng định, một ngư lôi này khi được phóng từ tàu ngầm có thể nhấn chìm tàu sân bay của đối phương một cách dễ dàng.

Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng ngư lôi mới

Nhà máy Dagdizel của Dagestan đang chế tạo cho Hải quân Nga 73 ngư lôi UET-1.

Ngư lôi do hãng Gidropribor sản xuất có các đặc tính về tốc độ độ đáo, có nguồn năng lượng dự trữ tuyệt vời và có trọng lượng thuốc nổ khổng lồ. Ông Tikhonov bổ sung, tổ hợp khí tài sử dụng Kit bao gồm 3 ngư lôi và 1 thiết bị chống thủy âm.

Hãng Tvzvezda.ru thông báo, ngư lôi tự hành 65-76A Kit là phiên bản hiện đại hóa của loại 65-76. Ngư lôi này được sản xuất từ giữa những năm 1980 của thế kỷ trước, và được trang bị cho Quân đội Liên Xô, Nga tới năm 1991. Tên lửa được cải tiến dành cho tàu ngầm nguyên tử thế hệ thứ 3. Chiều dài của Kit là 11m, tốc độ tối đa đạt 50 hải lý/h (90km/h). Tầm xa hoạt động tối đa là 100km.

Đáng chú ý, ngư lôi Mark-48 của Mỹ giống Kit nhất có tầm hoạt động nhỏ hơn hai lần ngư lôi này của Nga.

Được biết, theo thông tin từ Wikipedia, tên lửa này bị loại biên khỏi Hải quân Nga sau sự cố tàu ngầm Kursk.

Ngư lôi hạt nhân Status-6 của Nga phá vỡ cán cân lực lượng

Chuyên gia quân sự Ukraine, ông Maxim Glushchenko thừa nhận rằng, ngư lôi không người lái Status-6 của Nga với đầu đạn hạt nhân có công suất tới 100 megaton sẽ “không phải là một điều huyễn hoặc mà nó đã trở thành hiện thực”.

Mỹ thừa nhận bất lực trước siêu ngư lôi hạt nhân Status-6 của Nga

Chuyên gia quân sự Thomas Callender từng nhiều năm phục vụ trong Hải quân Mỹ, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cho biết, Mỹ hiện không có khả năng bảo vệ mình trước Status-6.

Nga trình làng thiết bị đánh chặn ngư lôi dành cho tàu ngầm

Nga đã chế tạo thành công phiên bản mới của loại tên lửa đánh chặn ngư lôi đối phương có thể được sử dụng cho tàu ngầm.

Nga trang bị ngư lôi tầm nhiệt cho tàu ngầm chiến lược

Tàu ngầm lớp Borei và Yasen sẽ được lắp ngư lôi Fizik-2, có tầm bắn và độ sâu phóng vượt trội so với mẫu Mk 48 Mod 7 của Mỹ.

Ngư lôi Nga xuất hiện trên bờ biển quốc gia thành viên NATO

Một ngư lôi do Nga sản xuất được tìm thấy trên bờ biển Litva, một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong bối cảnh quan hệ hai nước đang căng thẳng.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng