Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh

Tàu ngầm hạt nhân lớp Astute của Hải quân Hoàng gia Anh có lượng giãn nước 7.000 tấn, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk và ngư lôi Spearfish.

Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 1 Lớp Astute là tàu ngầm hạt nhân mới nhất của hạm đội tàu ngầm Hải quân Hoàng gia Anh. Nó được thiết kế và chế tạo để thay thế lớp tàu ngầm Trafalgar được xếp vào hàng lỗi thời, cần loại bỏ. Hiện Hải quân Hoàng gia đã triển khai 2 trong số 7 chiếc đặt hàng nhà máy đóng tàu của BAE System.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 2 Tàu ngầm hạt nhân lớp Astute có lượng giãn nước toàn tải khi nổi là 7.000 tấn, khi lặn là 7.400 tấn, dài 97m, rộng 11,3m, mớn nước 10m.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 3 Thủy thủ đoàn tàu ngầm hạt nhân Astute gồm 98 người và có cả nữ giới.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 4 Báo chí Anh gần đây đã được tiếp cận không gian bên trong một trong những tàu ngầm hạt nhân tối tân nhất thế giới này.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 5 Bên trong khoang lái tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới nhất thế giới. Ảnh: Cần lái tàu nhìn như bộ điều khiển chơi game.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 6 Khoang lái trong tình huống diễn tập đối phó sự cố rò rỉ khí độc hại.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 7 Hành lang tàu ngầm không quá rộng nhưng là vừa đủ để di chuyển tốt, nhanh.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 8 Tàu ngầm lớp Astute trang bị 6 máy phóng ngư lôi cỡ 533mm với 38 đơn vị vũ khí gồm: Tên lửa hành trình Tomahawk Block IV và ngư lôi hạng nặng Spearfish.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 9 Cả ngư lôi và tên lửa đều được triển khai qua các máy phóng ngư lôi.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 10 Ngư lôi Spearfish được thiết kế để chống tàu ngầm và hạm nổi, được dẫn đường qua dây dẫn hoặc sonar chủ động - bị động. Ngư lôi nặng 1,85 tấn, dài 7m, chứa thuốc nổ PBX 300kg, tầm bắn 54km với tốc độ bơi 150km/h.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 11 Đáng ngạc nhiên là có khá nhiều thủy thủ nữ, kể cả các thủy thủ lớn tuổi trên một trong những tàu ngầm hạt nhân tiên tiến nhất của Anh Quốc.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 12 Không gian giải trí của thủy thủ rất thoải mái, tiện nghi, có cả máy chơi game…
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 13 …và một chút bài bạc vui vẻ.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 14 Không gian ngủ vừa đủ, đơn giản nhưng trông rất thoải mái của thủy thủ đoàn tàu ngầm.
Hé lộ nội thất siêu tàu ngầm Astute của Hải quân Anh - ảnh 15 Với lò phản ứng hạt nhân PWR 2, tàu ngầm lớp Astute có tầm hoạt động không giới hạn, dẫu vậy con tàu vẫn phải về căn cứ tiếp tế thực phẩm. Ảnh: Khu vực phòng bếp của tàu ngầm.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng