Sự kiện: Quân sự

Hé lộ số lượng binh khí kỹ thuật chuyển giao cho quân đội Nga năm 2017

TPO - Gần 3.500 đơn vị binh khí kỹ thuât bao gồm các máy bay chiến đấu, trực thăng, tàu chiến, xe tăng và hệ thống phòng không đã được tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga hiện đại hóa, sản xuất và chuyển giao cho quân đội trong năm 2017.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, Bộ Quốc phòng trang bị bổ sung cho các đơn vị trên toàn nước Nga những hệ thống, tổ hợp khác nhau nhất, từ các tiêm kích tối tân thế hệ 4++ Su-35 cho đến các xe tăng nâng cấp Т-72B3 với hộp số tự động. Các đợt bàn giao hàng lớn dự kiến thực hiện cả vào tháng 12/2017. 

Theo đó, 16 tàu chiến, 190 máy bay và trực thăng hiện đại, 800 xe tăng và xe chiến đấu bọc thép, 170 hệ thống và tổ hợp tên lửa phòng không, 1.950 xe ô tô đa dụng… đã và đang được chuyển giao cho quân đội Nga trong năm 2017.

Ông Putin: Quân đội Nga có thể đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào

Kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh giữ nước vĩ đại, ngày 9/5, buổi lễ duyệt binh truyền thống đã được tổ chức long trọng tại Quảng trường Đỏ.

Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu ra trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng.

Theo lời Tổng thống Putin, tỷ lệ vũ khí trang bị sẽ tăng lên đến gần 60% vào cuối năm 2017.

Đặc biệt, trong năm 2017, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) được chú trọng đặc biệt. Nổi bật là việc trang bị các tiêm kích đa năng thế hệ 4++ Su-35S.

Ngoài ra, VKS cũng đang tiếp nhận các tiêm kích hai chỗ ngồi Su-30SM của nhà máy Irkut và các máy bay tiến công mặt đất Su-34. Đây là những “ngôi sao” của chiến dịch Syria. Su-30SM hiện cũng đang được trang bị cho không quân hải quân Nga. 

Việc cung cấp các máy bay ném bom chiến thuật Su-34 trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước sẽ tiếp tục đến năm 2020. Các máy bay này có cách bố trí chỗ ngồi phi công khác thường (hai phi công ngồi kề vai nhau) và cấu trúc cánh được gia cường. Máy bay chở 8 tấn bom và tên lửa, đạt tốc độ đến 2.000 km/h và có thể tác chiến cách xa sân bay đến 4.000 km.

Điểm danh những loại mìn khủng khiếp nhất của quân đội Nga

Theo thống kê của Liên Hợp quốc, hàng năm có hơn 26.000 người ở 75 quốc gia trên thế giới thiệt mạng vì mìn. Mặc dù các loại vũ khí gây nổ tiêu diệt bộ binh là phương tiện tiến hành chiến tranh vô nhân đạo, nhưng nhiều quốc gia vẫn tiếp tục sử dụng chúng.

[VIDEO] Quân đội Nga thực sự đáng sợ với siêu tên lửa Zircon

Nếu không có biến động, vào khoảng giữa năm 2020, Hải quân Nga sẽ chính thức đưa vào biên chế tên lửa hành trình chống hạm Zircon có tầm bắn lên tới 400 km, tốc độ gấp 5 - 6 lần tốc độ âm thanh.

Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận cực lớn của quân đội Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào hôm nay 18/9 sẽ đích thân thị sát kiểm tra các hoạt động tập trận mang mật danh “Zapad-2017” của quân đội Nga và Belarus tại thao trường Luzhsky, tỉnh Leningrad.

Cận cảnh cuộc tập trận cực lớn của quân đội Nga

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng tham gia cuộc tập trận mang mật danh “Zapad-2017” gồm 138 xe tăng, 231 xe thiết giáp, 241 hệ thống pháo và tên lửa đạn đạo chiến thuật, cùng 40 máy bay chiến đấu làm nhiệm vụ tuần tra cảnh giới trên không. Nga triển khai 12.700 binh sĩ, trong đó 10.200 người sẽ tham gia tác chiến tại Belarus. Cuộc tập trận “Zapad 2017” được cho là cơ hội để Nga thử nghiệm nhiều khái niệm chiến thuật mới, trong đó có những chiến thuật được rút ra từ kinh nghiệm ở Syria.

Quân đội Nga lần đầu mua tăng Т-90М và BMPT Terminator

Bộ Quốc phòng Nga đã ký 23 hợp đồng nhà nước và 3 hợp đồng bổ sung trị giá 170 tỷ rúp với 17 doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng trong khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế “Quân đội -2017”.

Dàn vũ khí “khủng” phô diễn sức mạnh quân đội Nga

Quân đội Nga hiện tại sở hữu lực lượng binh lính tinh nhuệ cùng dàn vũ khí đa dạng, hiện đại và tiên tiến, xứng đáng là một trong những “ông lớn” hùng mạnh về lĩnh vực quân sự trên thế giới.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng