Sự kiện: Quân sự

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga

TPO - Tư lệnh Hải quân Nga, đô đốc Vladimir Korolev cho rằng, hệ thống đóng quân của Hải quân Nga cũng sẽ được hoàn thiện.

Ảnh: Tvzvezda
Ảnh: Tvzvezda
Việc hình thành các đơn vị kiềm chế hạt nhân chiến lược trở thành một hướng quan trọng trong hoạt động của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga, Tư lệnh Hải quân Nga đô đốc Vladimir Korolev tuyên bố. 
“Nhiệm vụ quan trọng nhất trong hoạt động của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga là xây dựng các đơn vị răn đe hạt nhân chiến lược trong đội hình các chiến hạm – những loại có thể mang được vũ khí tầm xa có độ chính xác cao, cũng như hoàn thiện hệ thống đóng quân của Hải quân Nga và bảo đảm cung cấp vũ khí, đạn dược đúng mức”, Đô đốc Korolev cho biết.

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga - ảnh 1

Lộ thời điểm siêu tàu ngầm Borey-B gia nhập Hải quân Nga

Các công việc thiết kế - thử nghiệm đối với việc chế tạo tàu ngầm nguyên tử chiến lược Borey-B sẽ được bắt đầu từ năm 2018.
Theo Đô đốc Korolev, hoạt động của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga trong tương lai gần sẽ được thể hiện trong kế hoạch định hướng phát triển Hải quân Nga được soạn thảo theo khuôn khổ việc thực hiện Chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018 – 2027. "Các hướng chủ yếu của việc phát triển này đã được xác định", ông Korolev nhấn mạnh.
“Đó là duy trì mức độ khả năng chiến đấu của lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển nhờ vào chế tạo các tàu ngầm tên lửa loại Borey-A và Borey-B; phát triển tiềm năng chiến đấu của lực lượng hải quân nói chung thông quan việc đóng các chiến hạm có khả năng hoạt động trên đại dương, vùng biển gần và xa; hiện đại hóa các chiến hạm có tiềm năng nâng cung cấp các máy bay hiện đại cho lực lượng Không quân Hải quân; cung cấp các tổ hợp tên lửa trên bờ cho lực lượng trên bờ của Hải quân Nga”, Đô đốc Korolev chỉ rõ.
Vào tháng 11/2017, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, tới năm 2020 lực lượng phi hạt nhân của Nga sẽ đạt tới trình độ cho phép hoàn toàn bảo vệ được an ninh đất nước.

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga - ảnh 2

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga

Nhà máy đóng tàu “Phương Bắc” tại Petersburg sẽ có khả năng xây dựng cho Hải quân Nga những chiến hạm cấp một và cấp hai sau năm 2020, trong đó có các tàu sân bay trực thăng và tàu khu trục thế hệ mới loại “Leader”.

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga - ảnh 3

Tàu ngầm Knyaz Vladimir sắp vào biên chế hạm đội Hải quân Nga

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Knyaz Vladimir sẽ chính thức gia nhập hạm đội Hải quân Nga vào tháng 11/2017, Tư lệnh Hải quân Vladimir Korolev tuyên bố.

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga - ảnh 4

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

Trung Quốc và Nga ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên trong bối cảnh hình hình Đông Bắc Á leo thang căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga - ảnh 5

Hải quân Nga – Trung diễn tập quy mô lớn trên Biển Baltic

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hải quân chung Nga - Trung Quốc mang tên "Phối hợp trên biển - 2017" đã bắt đầu trên Biển Baltic từ hôm qua 21/7. Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận, các lực lượng Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tổ chức phòng thủ chống ngầm, phòng không và chống hạm cũng như giải cứu một tàu khỏi hải tặc và tổ chức hoạt động tìm kiếm-cứu hộ nhằm hỗ trợ tàu gặp nạn.

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga - ảnh 6

Hải quân Nga lên kế hoạch chế tạo tàu sân bay mới

Tờ Sputnik News dẫn lời ông Viktor Bursuk - Phó Tư lệnh Hải quân Nga cho biết quân đội nước này có kế hoạch xây dựng một tàu sân bay mới để “sánh đôi” cùng tàu Đô đốc Kuznetsov.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá