Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin

Thoạt nhìn, những chiếc chiến cơ, xe tăng bơm hơi giống hệt đồ thật, song thực tế chúng chỉ là vũ khí ngụy trang nhằm đánh lừa đối phương.

Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin - ảnh 1 Các lãnh đạo quân đội Nga mới đây đã tiết lộ dàn vũ khí mới nhất của nước này và tất cả đều có thể thổi phồng. Dàn vũ khí hơi của Nga được thiết kế và sản xuất nhằm đánh lừa vệ tinh, các máy bay do thám của đối phương.
Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin - ảnh 2 "Tuy nhiên, nếu bạn nghiên cứu lịch sử các trận chiến, bạn có thể thấy ngón bịp này thường xuyên được sử dụng" Aleksei A.Komarov thuộc công ty Rusbal nói với New York Times. Rusbal là công ty về khinh khí cầu, chuyên cung cấp cho Bộ Quốc phòng Nga đủ loại vũ khí bơm hơi như xe tăng, chiến đấu cơ và bệ phóng tên lửa.
Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin - ảnh 3 Các loại vũ khí ngụy trang này được thiết kế để nhìn giống như thật ở khoảng cách gần 274m, và có thể biến mất trong vòng vài phút.
Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin - ảnh 4 Một chiếc xe tăng T-80 do Rusbal sản xuất, chỉ nặng khoảng 70kg và giá 16.000USD, có thể vận chuyển dễ dàng trong hai chiếc túi. Xe tăng này có thể thổi phồng và xẹp xuống trong khoảng 5 phút. Lực lượng chiến đấu mới của Nga gồm xe tăng, với đủ dàn súng máy, và một xe tải phóng tên lửa S-300, chiến đấu cơ Mig và trạm radar.
Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin - ảnh 5
Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin - ảnh 6
Hé lộ vũ khí ngụy trang bí mật của Putin - ảnh 7 Nhà sản xuất Rusbal đã giao dịch với Bộ Quốc phòng Nga từ năm 1995, song từ chối tiết lộ đã bán cũng như triển khai bao nhiêu mô hình bơm hơi như vậy. Rusbal thành lập năm 1993, lúc đầu chuyên về khinh khí cầu, nhưng sau này chuyển sang bán lâu đài hơi. Trên trang web của mình, công ty chào bán đủ loại phương tiện quân sự.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng