Hiện đại hóa Thủy quân lục chiến, Mỹ tăng đãi ngộ thu hút binh lính

TPO - Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang xem xét tăng tiền thưởng và chế độ đãi ngộ đặc thù thu hút các cựu chiến binh quay trở lại phục vụ trong lực lượng này nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ kỹ thuật quân sự, tướng Robert Neller cho biết.

Hiện đại hóa Thủy quân lục chiến, Mỹ tăng đãi ngộ thu hút binh lính

Theo AP ngày 9/6, các số liệu thống kê cho thấy 62% binh lính thủy quân lục chiến Mỹ có độ tuổi dưới 25, trong đó phần lớn những binh lính này chỉ phục vụ 4 năm trong quân ngũ. Các chuyên gia quân sự cho biết, không đến 30% dân số Mỹ đáp ứng được yêu cầu tuyển chọn của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ về thể chất, tâm lý và phẩm chất.

Tại một hội nghị tổ chức ở San Diego, California, ở miền tây Hoa Kỳ, tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ Neller nói với các quan chức Lầu Năm Góc rằng các cựu chiến binh Thủy quân lục chiến có nhiều kinh nghiệm và đã dành rất nhiều thời gian huấn luyện để làm chủ các kỹ năng.

Ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2018 đã tăng kinh phí cho lực lượng thủy quân lục chiến chiêu mộ thêm 1000 binh lính. Trong đó phần lớn sẽ được huấn luyện kỹ năng tác chiến mạng và tác chiến điện tử. Neller nói rằng, đây là bước đi đầu tiên cho hướng hiện đại hóa lực lượng thủy quân lục chiến.

Gary Solis, một chuyên gia quân sự tại Đại học GeorgeTown, nói với AP rằng những cựu chiến binh tái ngũ lần thứ hai hoặc thứ ba có tuổi tác không hơn bao nhiêu so với những tân binh lần đầu tiên nhập ngũ nhưng "khả năng phán đoán, hiệp đồng với đồng đội có sự khác biệt đáng kể”.

 

 


Tân hoa xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá