Hơn 1 vạn binh sĩ Nga tập trận rầm rộ với tên lửa mới

TPO - Hơn 10.000 binh sĩ và 1.000 phương tiện quân sự, trong đó có một số vũ khí mới, đã tham gia các cuộc tập trận của lực lượng Tên lửa chiến lược Nga tại khu vực Urals.

Theo RT, cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng Tên lửa Omsk, Vladimir và Orenburg. Đây cũng là lần đầu tiên các vũ khí hiện đại, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars phiên bản nâng cấp, được đưa vào tình huống chiến đấu giả định.

Tướng Sergey Karakaev – chỉ huy lực lượng Tên lửa chiến lược Nga cho biết: “Mục đích của cuộc tập trận là nhằm xác định khả năng làm chủ công nghệ mới của các binh sĩ, cũng như mức độ thích ứng với các khu vực triển khai.”

Trong quá trình tập trận, tổ hợp tên lửa Yars đã được phóng thử tới hơn 20 lần chỉ trong một ngày.

Máy bay đánh chặn MiG-31, máy bay giám sát AN-30, trực thăng chiến đấu và máy bay không người lái cũng được điều động tham gia diễn tập.

 
 Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Cuộc tập trận quy mô lớn của lực lượng tên lửa chiến lược Nga diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Nga và các nước phương Tây.

Hàng chục quốc gia đã trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao Nga sau khi một cựu điệp viên Nga được cho là bị đầu độc ở Anh.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá