Hơn 50 tàu NATO hộ tống chiến hạm Nga trong chiến dịch Syria

TPO - Khoảng 50- 60 tàu của các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hộ tống đi kèm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga trong thời gian nhóm tàu di chuyển đến bờ biển Syria và ngược lại.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Đó là thông báo của thuyền trưởng cấp I chỉ huy tàu tuần dương Sergei Artamonov.

"Đội tàu nước ngoài, tất nhiên, đã thể hiện sự quan tâm đối với chúng ta. Trong toàn bộ chuyến đi, chúng tôi ghi nhận sự hiện diện gần bên cạnh chúng tôi có khoảng 50-60 tàu của các nước NATO.

Ở một số địa điểm nhất định (ví dụ, từ biển Na Uy đến phía đông Địa Trung Hải) cùng một lúc nhóm của chúng tôi có tới 10-11 tàu của họ bám sát", ông Artamonov cho biết.

Thuyền trưởng cấp I chỉ huy tàu tuần dương cũng nói về việc quân nhân Nga đã sử dụng máy bay chiến đấu trên tàu sân bay từ bờ biển Syria.

Theo ông Artamonov, khi làm nhiệm vụ ở Địa Trung Hải có tính đến khả năng phía phiến binh có thể sở hữu hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa nhất định.

"Mọi thống kê đã có tác dụng, thậm chí cả nững mối đe dọa tối thiểu. Vì vậy, tất nhiên, máy bay và trực thăng đã được sử dụng để ngăn chặn khả năng bị bắn phá tiêu diệt từ mặt đất”, vị chỉ huy nói, đồng thời cho biết các phi công Nga đã cố gắng tấn công mà không đi vào vùng tên lửa phòng không của phiến quân có khả năng hoạt động.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng