Sự kiện: Quân sự

Indonesia muốn mua tàu ngầm Varshavianka, Nga nói gì?

TPO - Nga và Indonesia không đàm phán mua tàu ngầm diesel-điện Varshavianka (Dự án 636), mặc dù quốc gia Đông Nam Á thể hiện sự quan tâm tới tàu ngầm được mệnh danh là “hố đen đại dương” này của Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là tuyên bố của ông Victor Kladov, Giám đốc bộ phận hợp tác quốc tế và chính sách khu vực thuộc Tập đoàn Rostec bên lề một cuộc triển lãm quốc tế đang diễn ra tại Malaysia.

Trước đó, Indonesia tuyên bố ý định mua một hoặc hai tàu ngầm diesel-điện Varshavianka. Truyền thông Nga sáu đó cũng thông tin cho biết các cuộc đàm phán đang được tiến hành.

“Indonesia quan tâm đến tàu ngầm Varshavianka, nhưng hai nước đang tiến hành các cuộc tham vấn kỹ thuật chứ không phải là đàm phán mua-bán. Tương tự như việc thảo luận và ký hợp đồng cung cấp Su-35 cho Indonesia, chúng tôi thực hiện đầy đủ các quy trình và luôn ưu tiên đối tác”, ông Kladov nói.

Indonesia muốn mua tàu ngầm Varshavianka, Nga nói gì? - ảnh 1

Tàu ngầm Nga bí mật bám theo tàu ngầm Anh trước cuộc không kích Syria

Tàu ngầm “Hố đen” lớp Kilo của Nga được cho là bí mật bám theo một tàu ngầm lớp Astute của Anh ngoài khơi Syria trước thềm cuộc không kích hôm 13/4 của Mỹ và đồng minh.

Indonesia muốn mua tàu ngầm Varshavianka, Nga nói gì? - ảnh 2

Báo Mỹ nói về mối đe dọa chiến lược của Mỹ đến từ tàu ngầm Nga

Tờ The Washington Times của Mỹ đã công bố một tài liệu nói về mối đe dọa chiến lược đối với Mỹ mà tàu ngầm của Nga mang lại.

Indonesia muốn mua tàu ngầm Varshavianka, Nga nói gì? - ảnh 3

Tàu ngầm Nga chơi trò ‘mèo vờn chuột’ với Hải quân NATO

Thời điểm cuối năm 2017, các chuyên gia quân sự nước ngoài đã đưa ra một đánh giá về hoạt động của Hải quân Nga trên đại dương và đưa đến kết luận, tàu ngầm Nga đe dọa nghiêm trọng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Indonesia muốn mua tàu ngầm Varshavianka, Nga nói gì? - ảnh 4

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt IS ở Syria

Tàu ngầm Nga đã phóng một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải nhắm đến Syria, tiêu diệt các đồn chỉ huy, trạm kiểm soát và kho vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá