Israel dùng UAV thả lựu đạn cay xuống người biểu tình ở Gaza

TPO - Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) đã sử dụng các máy bay không người lái (UAV) để thả lựu đạn cay xuống người dân Palestine tay không đang tham gia cuộc biểu tình “Great March of Return” vào ngày 30/3. Bên cạnh đó, lực lượng IDF còn sử dụng đạn thật và hơi cay để giải tán hàng vạn người dân Palestine đang tập trung tại 5 điểm dọc tuyến biên giới phía Đông của Dải Gaza.

Israel dùng UAV thả lựu đạn cay xuống người biểu tình ở Gaza

Những chiếc UAV bay ở độ cao từ 10-20mét trên đầu những người biểu tình và thả lựu đạn cay xuống, khiến người dân Palestine hoảng loạn. Tin cho rằng mỗi một UAV mang theo 20 quả lựu đạn cay trong một lần bay.

Theo người phát ngôn lực lượng cảnh sát Israen, ông Micky Rosenfeld, “việc sử dụng các phương tiện bay không người lái để phóng hơi cay là một sự đổi mới gần đây”.

Cuộc biểu tình "Great March of Return" có thể kéo dài hơn 6 tuần nhằm phản đối việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và dự kiến mở cửa đại sứ quán mới tại thành phố này vào ngày 14/5. Người dân Palestine tại Gaza được kêu gọi dựng một loạt trại biểu tình dọc biên giới với Israel, cách hàng rào an ninh khoảng 100 m.

Lãnh đạo phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas của Palestine Ismail Haniyed tuyên bố, cuộc biểu tình nhằm gửi thông điệp rằng người dân Palestine đang đoàn kết để chống lại sự chiếm đóng, sự kiểm soát đất đai và những thỏa thuận bất minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá