Sự kiện: Điểm nóng Syria

Israel thừa nhận hơn 200 lần tấn công Syria

TPO - Quân đội Israel vừa tuyên bố đã tiến hành hơn 200 cuộc tấn công nhằm vào Syria trong suốt 18 tháng qua, phá huỷ hàng trăm mục tiêu bị cáo buộc có liên quan đến Iran.

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters

Lực lượng Phòng vệ Israel hôm qua, 4/9, thừa nhận đã tiến hành ít nhất 202 cuộc tấn công nhằm vào “các mục tiêu Iran” ở Syria trong vòng 18 tháng qua.

Tổng cộng, 792 quả bom đã được thả xuống và tên lửa đã được phóng về phía Syria từ năm 2017, theo IDF, giữa lúc Iran bị cáo buộc “cố tìm chỗ đứng ở Syria và có thể đã triển khai hàng chục ngàn binh sĩ trên mặt đất”.

IDF nhấn mạnh Hezbollah hiện vẫn còn là một mối đe doạ, “nhưng đã không còn khả năng tiến hành các cuộc tấn công chống lại Israel”.

Ngoài ra, IDF cũng cho rằng “các tên lửa đang được chuyển từ Iran sang Iraq, từ đó đến Syria”.

Trước đó, Israel rất hiếm khi thừa nhận tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Syria. Tuy nhiên, Damascus vẫn liên tục cáo buộc Tel Aviv “vi phạm chủ quyền và hỗ trợ khủng bố”.

Hôm qua, 4/9, hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel nhằm vào các tỉnh Hama, Tartus. Cuộc không kích khiến ít nhất 8 người bị thương, theo SANA.

Tel Aviv cũng từng bị cáo buộc tiến hành tấn công các khu vực khác của Syria, bao gồm vùng ngoại ô thủ đô Damascus và Cao nguyên Golan.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá