DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Điểm nóng Syria

Khám phá căn cứ cực rộng ẩn sâu dưới lòng đất của phiến quân Syria

TPO - Một hang động lớn ẩn sâu dưới lòng đất nơi phiến quân ở tỉnh Idlib sử dụng làm căn cứ đã bị chính quyền Syria kiểm soát. Khu vực gồm 10 hang động có sức chứa tới 5.000 phiến quân.

Khám phá căn cứ cực rộng ẩn sâu dưới lòng đất của phiến quân Syria

Một nhóm phóng viên nước ngoài trong chuyến đi tới Syria do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức đã cho thấy một mạng lưới hang động phức tạp được sử dụng làm căn cứ phiến quân ở tỉnh Idlib.

Các hang động ở Latamna đủ rộng rãi để chứa nhiều vũ khí và các phương tiện di chuyển và có thể cung cấp nơi trú ẩn cho tới 5.000 phiến quân, các sĩ quan Quân đội Syria cho biết.

Đại tá Ali Rami khẳng định có tổng cộng 10 hang động được tìm thấy, trong đó có nhiều cơ sở hoạt động, kho chứa vũ khí và thậm chí là một nhà tù.

Các hang động này nằm gần thị trấn Khan Sheikhoun đã rơi vào tay lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Assad vào tháng trước, sau nhiều tuần và nhiều đợt tấn công lớn của quân đội Syria được hỗ trợ bởi quân đội Nga.

 Idlib, nằm ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, là thành trì lớn cuối cùng trong cuộc nội chiến kéo dài 8 năm của đất nước, và quân đội Syria đã tiến hành cuộc tấn công kể từ ngày 30/4 để kiểm soát khu vực này.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng