Sự kiện: Quân sự

Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ

TPO - Được triển khai hàng loạt từ ngày 1/2/2016 sau một thời gian dài bị trì hoãn do gặp phải các vấn đề về ngân sách và trở ngại kỹ thuật, tới nay, MQ-25 là chiếc máy bay không người lái (UAV) vũ trang hiện đại bậc nhất của không quân Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ - ảnh 1 Có hình dáng giống với một chiếc B-2 thu nhỏ, UAV MQ-25 còn có thêm khả năng gấp cánh gọn gàng để có thể dễ dàng di chuyển trên các tàu sân bay mà không tốn nhiều diện tích.
Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ - ảnh 2 Việc có được khả năng tàng hình hiện đại có thể giúp các máy bay không người lái MQ-25 tham gia thực hiện các nhiệm vụ do thám, trinh sát và thu thập tin tình báo trong các khu vực nhạy cảm mà không sợ bị bắn hạ hoặc bị phát hiện. 
Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ - ảnh 3 MQ-25 được triển khai hàng loạt từ ngày 1/2/2016 sau một thời gian dài bị trì hoãn do gặp phải các vấn đề về ngân sách và trở ngại kỹ thuật, 
Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ - ảnh 4 Đây cũng là chiếc máy bay không người lái duy nhất trên thế giới có khả năng tiếp nhiên liệu trên không.
Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ - ảnh 5 Các thông số kỹ thuật của MQ-25 vẫn chưa được Lầu Năm Góc công bố tuy nhiên các chuyên gia cho rằng việc tiếp nhiên liệu trên không có thể cung cấp cho chiếc máy bay này khả năng hoạt động liên tục tới 10 tiếng.
Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ - ảnh 6 MQ-25 được coi là loại máy bay không người lái hiện đại nhất thế giới hiện nay.
Khám phá UAV MQ-25 hiện đại bậc nhất thế giới của Mỹ - ảnh 7 Với thiết kế bên ngoài giống hệt với những chiếc máy bay ném bom chiến lược B-2 Spirit của mỹ, MQ-25 hoàn toàn không có cánh dọc phía đuôi - điều này cũng làm tăng khả năng "né" sóng radar của thiết bị này.

Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá