Không quân Anh lần đầu không kích IS tại Syria

Một máy bay không người lái của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã tiêu diệt 3 phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, trong đó có 2 đối tượng là người Anh.

Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh. (Ảnh minh họa)
Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh. (Ảnh minh họa)

AFP đưa tin, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 7/9 cho biết một máy bay không người lái của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã tiêu diệt 3 phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, trong đó có 2 đối tượng là người Anh.

Đây là lần đầu tiên London tiến hành không kích IS tại Syria.

Phát biểu trước Quốc hội Anh, Thủ tướng Cameron thông báo: "Trong một hành động tự vệ... một cuộc không kích chính xác do máy bay điều khiển từ xa của RAF thực hiện hôm 21/8 đã tiêu diệt Reyaad Khan khi y đang di chuyển trên một chiếc xe ở khu vực Raqqah, Syria."

Cùng ngày, tờ Thời báo New York đưa tin Mỹ đang lên kế hoạch cải tổ quy mô lớn chương trình huấn luyện lực lượng phiến quân ôn hòa chiến đấu chống IS tại Syria, vốn đang gặp nhiều vấn đề.

Theo tờ báo, Lầu Năm Góc đang cân nhắc các phương án như triển khai lực lượng phiến quân trở lại Syria với số lượng lớn, thay đổi nơi triển khai cũng như tìm kiếm sự ủng hộ của dân địa phương và cung cấp cho các tay súng được Mỹ hậu thuẫn thông tin tình báo tốt hơn.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá