Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia

TPO - Không quân Anh đã triển khai lực lượng và binh sĩ tham gia cuộc tập trận chung với Saudi Arabia, dù sức ép sau những vụ việc nghiêm trọng gần đây từ cộng đồng quốc tế đối với quốc gia châu Á này vẫn chưa "hạ nhiệt".

Máy bay chiến đấu Anh tham gia tập trận chung với Không quân Saudi Arabia
Máy bay chiến đấu Anh tham gia tập trận chung với Không quân Saudi Arabia
Khoảng 200 binh sĩ Không quân Hoàng gia Anh và tám máy bay chiến đấu Typhoon đã đến Saudi Arabia, để tham gia cuộc tập trận đã lên kế hoạch có tên "Cờ Xanh", nhằm hỗ trợ Không quân Hoàng gia Saudi Arabia nâng cao năng lực tác chiến.
"Không quân Hoàng gia Anh tham gia cuộc tập trận với mục đích làm quen và phối hợp trong nhiều loại hình tác chiến, bao gồm tác chiến trên không, hỗ trợ tác chiến trên không, chiến tranh điện tử, và đặc biệt là vận dụng các hình thức tác chiến này để ngăn ngừa và đáp trả hệ thống phòng không mặt đất của kẻ thù đạt hiệu suất cao nhất", Thiếu tướng Không quân Saudi Arabia Haidar bin Rafie Al-Omari phát biểu.
Cuộc tập trận chung sẽ kết thúc vào tháng 12, là hoạt động song song với động thái cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Anh và Saudi Arabia, sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi gây rúng động thế giới trong suốt thời gian qua. Giới phân tích cho rằng, nếu London không có động thái tiếp theo, có thể hiểu là Anh đã sẵn sàng cấm vận, trừng phạt Saudi nếu phát hiện Hoàng gia Saudi có dính líu đến cái chết của nhà báo xấu số.

Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia - ảnh 1

Không quân Anh tố Nga điều máy bay ném bom Su-24 đến Biển Đen

Không quân Hoàng gia Anh hôm 13/8 cáo buộc Nga điều 6 máy bay ném bom Su-24 đến Biển Đen, buộc máy bay Anh phải xuất kích ngăn chặn.

Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia - ảnh 2

[VIDEO] Không quân Anh lần đầu oanh kích IS ở Syria

Hai máy bay chiến đấu Tornado của Không quân Hoàng gia Anh đêm ngày 2, rạng sáng ngày 3/12 đã cất cánh từ căn cứ Không quân Akrotiri thuộc đảo Síp để lần đầu tham gia chiến dịch không kích “Nhà nước Hồi giáo” (IS) ở Syria.

Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia - ảnh 3

Không quân Anh sẵn sàng hỗ trợ Nga oanh tạc IS ở Syria

Giới chức Anh ngày 24/10 cho biết, các phi công Không quân Hoàng gia Anh (RAF) được cho là "đào tạo bí mật" và sẵn sàng thực hiện các cuộc không kích IS tại Syria.

Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia - ảnh 4

Khoảnh khắc khác lạ về lực lượng không quân Anh

Phi đội lừng danh nhào lộn trên không, người thân đón binh sĩ trở về từ chiến trường, trêu đùa khi tập luyện là những khoảnh khắc hiếm về cuộc sống của Không quân Hoàng gia Anh.

Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia - ảnh 5

Không quân Anh hộ tống máy bay ném bom Nga

TPO - Hôm qua, không quân hoàng gia Anh đã phải phái máy bay chiến đấu lên hộ tống các máy bay ném bom chiến lược Nga ở vùng trời bên ngoài nước Anh.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá