Sự kiện: Quân sự

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ?

TPO - Các nhà quan sát quân sự Mỹ thuộc Tạp chí The National Interest lý giải những điều Quân đội Nga đã thu nhận được từ chiến dịch quân sự tại Syria.

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ?

Các chuyên gia này cho rằng, chiến dịch quân sự của Nga ở Syria không chỉ đơn giản là một minh chứng cho sức mạnh quân sự quốc gia, mà nó còn cho phép Nga tiếp tục lên kế hoạch phát triển quân đội của mình.

Giới chức quân sự đã nhận được những kinh nghiệm chiến đấu vô giá, điều này cho phép họ nâng cao đáng kể chiến thuật và phương pháp tiến hành các hoạt động chiến đấu.

Nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm Phân tích hải quân Mỹ, chuyên gia Michael Kofman bày tỏ ý kiến cho rằng, cuộc chiến tại Syria là một thao trường huấn luyện tuyệt vời cho Quân đội Nga. Kinh nghiệm này sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển quân đội Nga.

Thậm chí tại Syria còn là quá trình thử nghiệm chiến đấu đối với số vũ khí mới nhất của Nga. Các hoạt động chiến đấu ở Trung Đông cho thấy các điểm mạnh, điểm yếu của các vũ khí này. Thông tin đó sẽ được các nhà chế tạo vũ khí sử dụng để khắc phục những khiếm khuyết được phát hiện.

“Bài học quan trọng nhất mà quân đội Nga thu được từ Syria đó là sự cần thiết để lực lượng Không quân phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng Lục quân” – các chuyên gia Mỹ nhận định.

Theo các tác giả của The National Interest, Nga đã nhận được những kinh nghiệm quý báu ở Syria, nó đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay. Nga dự định sẽ cạnh tranh ngang bằng với Mỹ, nên thiếu những lực lượng quân sự mạnh như vậy thì Nga không thể làm được.

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ? - ảnh 1

Gặp Putin, ông Trump muốn bàn về Syria, Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại châu Âu vào tháng 7 để bàn bạc về vấn đề Syria và Ukraine.

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ? - ảnh 2

Nga hỗ trợ quân đội Syria không kích phiến quân ở Daraa

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết cuộc tấn công của quân đội Syria với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga nhằm vào vị trí phiến quân ở thị trấn Saida, Al-Mseifra và Al-Jiza thuộc tỉnh Daraa diễn ra vào nửa đêm ngày 26/6.

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ? - ảnh 3

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga mới đây, tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do Mỹ và các nước khác đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria.

Kinh nghiệm nào ở Syria khiến Quân đội Nga trở nên nguy hiểm hơn ? - ảnh 4

Nga cảnh báo chuẩn bị có một vụ tấn công hóa học mới ở Syria

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konasenkov, ngày 11/6 nói rằng nhóm vũ trang chống chính phủ Syria “quân đội Syria tự do” và đặc nhiệm Mỹ đang chuẩn bị "đạo diễn" một vũ tấn công hóa học ở miền đông Syria nhằm tạo cớ cho các nước Phương Tây tiếp tục không kích nước này.

Politros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá