Lạng Sơn: 1.387 tân binh lên đường nhập ngũ

TPO - Sáng nay (10/2), trên 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đúng nghĩa là ngày hội tòng quân của đất nước

Các tân binh hăng hái bước qua cầu vinh quang lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc .Ảnh: Dương Nguyên
Các tân binh hăng hái bước qua cầu vinh quang lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc .Ảnh: Dương Nguyên

Trong đợt tuyển quân đợt này, tỉnh Lạng Sơn được giao chỉ tiêu 1.250 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 137 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Thông qua các khâu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ số thanh niên nhập ngũ của địa phương có tuổi đời từ 18 – 25, đa số là các dân tộc Tày, Nùng.

 Trong đó, có 99,9% là đoàn viên và có 1 đảng viên, trình độ cấp 3 trở lên chiếm 74,8% và sức khỏe đạt tiêu chuẩn loại 1 và 2 chiếm 62,6%.

13387 tân binh đeo khẩu trang lên đường nhập ngũ  - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và thủ trưởng Quân khu I tặng hoa, chúc mừng tân binh lên đường tham gia các khóa huấn luyện, trở thành người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam .Ảnh: Dương Nguyên

Điểm mới trong tuyển quân năm nay là do ảnh hưởng của công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona gây ra nên Bộ Quốc phòng, Quân khu I đã chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức Lễ giao, nhận quân trong hội trường.

Tất cả tân binh phải đeo khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, Trường Quân sự tỉnh Lạng Sơn sẽ không tổ chức huấn luyện tân binh, quân số 120 tân binh sẽ được bàn giao cho Sư đoàn bộ binh 3 để tổ chức huấn luyện.

Lễ giao, nhận quân của 11 huyện, thành phố trong tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo về số lượng, chất lượng, an toàn, tiết kiệm và đúng nghĩa là ngày hội tòng quân của đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá