Lầu Năm Góc thừa nhận mất ưu thế quân sự trước Nga

TPO - Nga đã khiến cho Mỹ trở nên mất ưu thế quân sự trong phần lớn các lĩnh vực quân sự công nghệ cao.

Ảnh: Lầu Năm góc
Ảnh: Lầu Năm góc

Tướng Joseph Dunford - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ thông báo rằng, Nga đã đạt được sự ngang bằng về ưu thế quân sự so với Lầu Năm Góc.

Điều này xảy ra ở hầu hết các lĩnh vực quan trọng nhất hiện nay như: Các phương pháp tác chiến điện tử, năng lực không gian mạng, việc chống lại các mục tiêu vũ trụ. Quân đội Nga thậm chí còn vượt trội Quân đội Mỹ trong lĩnh vực tên lửa chống hạm và tên lửa đạn đạo, Hãng tin RG đưa tin.

Tướng Joseph Dunford nhấn mạnh, trong vòng 10 – 15 năm qua, sự vượt trội quân sự của Mỹ đã bị xói mòn trong lĩnh vực vũ khí truyền thống. Hiện nay điều này không còn rõ ràng như vậy.

Xung đột vũ trang - ảnh 1

[VIDEO] Quân đội Nga thực sự đáng sợ với siêu tên lửa Zircon

Nếu không có biến động, vào khoảng giữa năm 2020, Hải quân Nga sẽ chính thức đưa vào biên chế tên lửa hành trình chống hạm Zircon có tầm bắn lên tới 400 km, tốc độ gấp 5 - 6 lần tốc độ âm thanh.

Tướng Joseph Dunford chắc chắn rằng, Nga đã theo dõi sát tất cả các chiến dịch của Mỹ. Trong chiến tranh Vùng Vịnh năm 1990, cũng như trong các cuộc xung đột gần đây, người Mỹ đã thể hiện hết những khả năng của mình. Nga đã nghiên cứu các loại vũ khí được Mỹ sử dụng và phát triển các loại vũ khí triển vọng cho mình.

Điều này dẫn đến việc hiện nay Quân đội Nga đã phát triển hơn nhiều Quân đội Mỹ. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, Moscow không có ý định gây chiến với Mỹ cũng như các nước NATO.

Thực vậy, Quân đội Nga hiện đang trải qua thời kỳ hiện đại hóa. Như Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov từng khẳng định, trong một vài năm, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng hệ thống kiềm chế phi hạt nhân.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng