Sự kiện: Quân sự

Lính dù Nga thực hiện cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử

TPO - 2.500 lính dù đã đổ bộ tại tỉnh Ulyanovsk/Nga vào hôm thứ 4 vừa qua. Hoạt động nhảy dù đã được thực hiện trong giai đoạn chính của cuộc tập trận quy mô lớn do Lực lượng không quân vận tải quân sự, thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga thực hiện.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Phó Tư lệnh Lực lượng huấn luyện đổ bộ đường không, đại tá Mikhail Osipenco cho biết thông tin trên.

“Các cuộc tập trận kỹ thuật – hàng không của Không quân vận tải Nga được tiến hành theo 3 giai đoạn. Một trong các giai đoạn đó là tập luyện ‘đánh chiếm’ sân bay Ulyanovsk đang bị lực lượng khủng bố giả định chiếm giữ” – đại tá Mikhail Osipenco nói.

Ông Mikhail Osipenco nhấn mạnh, việc thả 2.500 lính dù trên bầu trời tỉnh Ulyanovsk đã diễn ra trong thời gian rất ngắn.

Điểm danh những vũ khí tối tân của lực lượng lính dù Nga

Ngày truyền thống của lực lượng lính dù Nga được ấn định vào 2/8 hàng năm. Theo Bộ Quốc phòng Nga, với quy mô khoảng 45.000 người, mục đích chính của lực lượng này là tham gia vào những hoạt động răn đe tại các khu vực chiến lược trong thời kì bất ổn hay chiến tranh. Ở thời bình, lực lượng này vẫn liên tiếp có mặt trong những nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Dưới đây là ảnh về các loại vũ khí hiện đại nhất mà lính dù Nga đang sử dụng.

Tất cả 58 máy bay với chức năng nhiệm vụ khác nhau đã phải cùng phối hợp hoạt động. Tổng cộng có hơn 5.5000 binh lính Nga đã được đổ bộ bằng dù.

Trong khi đó, các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai máy bay đánh chặn Mig-31 tiến hành tuần tra trên không, còn các tiêm kích Su-35 mới nhất đảm nhiệm bảo vệ trực tiếp các máy bay IL-76 trong thời gian thả lính dù.

“Tại bãi đổ bộ ở tỉnh Ulyanovsk, việc thả dù diễn ra với sự tham gia của 20 máy bay IL-76. Cuộc tập trận không quân vận tải quân sự quy mô lớn với sự tham gia của số lượng binh lính của Lực lượng đổ bộ đường không lớn như vậy là chưa từng có trong lịch sử” – các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trong giai đoạn đầu của cuộc tập trận, 8 máy bay AN-2 đã thả lính đặc nhiệm của Lực lượng đổ bộ đường không nhảy dù đổ bộ để đánh chiếm các điểm chỉ huy hậu phương của quân địch giả định.

Lính dù Nga lần đầu huấn luyện nhảy dù trên máy mô phỏng

Các quân nhân của lực lượng lính dù Liên bang Nga từ năm tới sẽ được huấn luyện nhảy dù trên máy mô phỏng virtual.

Hệ thống phòng không di động mới của lính dù Nga

Hệ thống phòng không Ptiselov mới có thể được thả bằng dù để chi viện hỏa lực cho lực lượng đổ bộ đường không Nga.

Hé lộ dàn vũ khí tối tân của lính dù Nga

Từ nay tới 2020, lực lượng đổ bộ đường không Nga (VDV) sẽ nhận hàng loạt công nghệ vũ khí tối tân gồm pháo tự hành, xe bọc thép chiến đấu.

Nữ lính dù Nga được đánh giá cao hơn nam giới

Tư lệnh lực lượng lính dù Nga cho biết phụ nữ trong đơn vị của ông có tính tổ chức kỷ luật cao hơn các đồng nghiệp nam.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng