Sự kiện: Quân sự

Lính Israel được trang bị ‘smartphone chiến đấu’

TPO - Cơ quan công nghệ và logistics của Quân đội Israel đã chế tạo ra một thiết bị “thông minh” bổ sung vào trang bị của người lính.

Ảnh: Fastnews
Ảnh: Fastnews

Thiết bị có tên gọi Shaked Fighting và được dùng để nâng cao sự phối hợp hành động của binh lính trên chiến trường, Bộ Quốc phòng Israel cho biết.

Mỗi người lính sẽ nhận được một smartphone hệ điều hành Android được đeo trên vòng cổ, còn người chỉ huy của các đơn vị sẽ nhận được ba lô với các thiết bị liên lạc, điện thoại chống va đập và chống thấm, cũng như một bộ sạc di động.

Mặc dù Shaked Fighting có các ứng dụng khá đặc biệt, nhưng người lính có thể dễ dàng sử dụng chúng, bởi giao diện và chức năng của chúng cũng giống như tất cả các tiện ích thông thường khác.

Khi đó, người lính có thể sử dụng la bàn kỹ thuật số, bàn đồ, camera, đồng thời việc trao đổi thông tin, đồng thời trao đổi thông tin trong nhóm chiến đấu của mình – một trong những nhà chế tạo ra thiết bị này, Trung tá Oren Matslyach cho biết.

“Smartphone chiến đấu” có thể nhận biết được các mục tiêu và đáp lại những yêu cầu của “kẻ lạ mặt”, điều mà theo các nhà sáng chế có thể loại trừ được khả năng tấn công nhầm.

Với sự trợ giúp của Shaked Fightin, người lính có thể định hướng tốt hơn trên thực địa, nhận nhiệm vụ chiến đấu và báo cáo về kết quả hoàn thành nhiệm vụ, Matslyach khẳng định.

Trang phục tích hợp smartphone chiến đấu đã trải qua thử nghiệm trong một đơn vị chiến đấu của Quân đội Israel và đã nhận được những đánh giá tích cực. Việc sản xuất đồng loạt thiết bị này dự kiện được bắt đầu từ năm 2019.

Lính Israel được trang bị ‘smartphone chiến đấu’ - ảnh 1

Giải mật phi vụ đánh cắp 5 tàu tên lửa Pháp của tình báo Israel

Tình báo Israel đã tiến hành chiến dịch táo bạo nhằm qua mặt lực lượng an ninh Pháp, mang về 5 tàu tên lửa bị nước này giữ.

Lính Israel được trang bị ‘smartphone chiến đấu’ - ảnh 2

An ninh Israel thâm nhập đoàn biểu tình Palestine, khống chế phần tử quá khích

Các nhân viên Israel đã cải trang giống người Palestine, thâm nhập vào cuộc biểu tình ở Bờ Tây, trước khi bắn súng và ném bom khói vào đám đông.

Lính Israel được trang bị ‘smartphone chiến đấu’ - ảnh 3

Quân đội Israel bắn rơi tên lửa phóng từ Dải Gaza

Theo phát ngôn viên, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đánh chặn thành công hai vụ tấn công tên lửa của Palestine, được cho là đã phóng lên từ Dải Gaza vào tối thứ Tư (13/12, theo giờ địa phương).

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá