DMCA.com Protection Status

Lính Trung Quốc sẽ được trang bị áo giáp ‘siêu nhân’?

TPO - Một ngày nào đó, binh lính Trung Quốc có thể được trang bị áo giáp kiểu Iron Man (một bộ phim Hollywood) với hỏa lực mạnh, giáp bảo vệ đặc biệt và có thể bay được, Hoàn cầu Thời báo dẫn lời các chuyên gia quân sự trong nước nhận định.

Sinh viên đại học bách khoa Thâm Quyến trình diễn mũ và cánh tay của bộ áo giáp "Người Sắt"
Sinh viên đại học bách khoa Thâm Quyến trình diễn mũ và cánh tay của bộ áo giáp "Người Sắt"

Tổng cục Hậu cần Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa tổ chức cuộc thi thiết kế áo giáp Siêu chiến binh 2019 diễn ra đồng thời tại Bắc Kinh, Thâm Quyến (Quảng Đông), Tây An (Thiểm Tây). Các thông tin này được tài khoản Nhân dân lộ quân của PLA đưa lên mạng WeChat.

Theo đó, gần 100 đội thi từ các viện nghiên cứu, đại học và công ty tham gia thi đấu, mang tới các sản phẩm áo giáp toàn thân và được kiểm tra, thử nghiệm. Các bộ áo giáp được kiểm nghiệm khả năng mang vác nặng, tính cơ động trong các địa hình khó khăn, khả năng mang theo đạn dược.

Các bộ áo giáp toàn thân này được tích hợp các hệ thống thông minh, có thể “đọc” ý đồ của người sử dụng, đồng bộ hóa với chuyển động cơ thể của chủ nhân. Áo giáp được thiết kế theo hướng có khả năng cung cấp năng lượng động năng, hỗ trợ gia tăng sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng của chủ nhân.

Lính Trung Quốc sẽ được trang bị áo giáp ‘siêu nhân’? - ảnh 1 Bộ đồ bay cá nhân được đem ra triển lãm nhưng chưa rõ khả năng thực tế của nó


Các chuyên gia quân sự nói rằng cuộc thi sẽ thúc đẩy cạnh tranh giữa các đội phát triển và PLA sẽ chọn ra các sản phẩm tốt nhất, tiếp nhận những ý tưởng mới và giữ liên lạc với các đội phát triển để họ có thể phát triển áo giáp cho quân đội trong tương lai.

Trong tương lai, áo giáp toàn thân còn có thể kết nối với một mạng lưới cho phép chia sẻ thông tin, tích hợp vũ khí nặng như súng phóng lựu tự động, súng máy hạng nhẹ, cho phép người lính mang theo lượng hỏa lực đáng kể, Ngụy Đông Húc, một nhà phân tích quân sự ở Bắc Kinh nói với Hoàn cầu thời báo.

Cuộc thi cũng mang đến các bộ giáp bảo vệ đặc biệt, các bộ đồ bay cá nhân, bao gồm cả một bộ đồ bay phản lực với các ống phụt tương tự thứ được mang ra trình diễn tại Paris nhân kỷ niệm cách mạng Pháp hồi tháng 7. Theo mô tả của PLA, đây là bộ độ bay đeo lưng, được cung cấp động lực từ hai động cơ.

Theo chuyên gia Ngụy, các bộ áo giáp vẫn còn ở mức “cơ bản”, nhưng trong tương lai, lớp giáp chống đạn, vũ khí và hệ thống bay sẽ được tích hợp thành một bộ đồ có thể biến một người lính bình thường thành “siêu nhân”.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng