Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh

TPO - Nhiều vũ khí mới đã xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh lúc nửa đêm ngày 14/9 nhằm chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc.

Nguồn: Twitter 
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 1 Theo RT, loạt hình ảnh khí tài Trung Quốc di chuyển rầm rập giữa đêm trên đường phố Bắc Kinh đã được chia sẻ rộng rãi bởi những người đan mê quân sự và khách du lịch.
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 2 Nhân chứng cho biết các khí tài này đang tham gia diễn tập cho lễ duyệt binh kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc (1/10).
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 3 Một số phương tiện trong số đó được xác định là xe tăng hạng nhẹ Type 15 mới, vốn được thiết kế cho địa hình miền núi và sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại cuộc duyệt binh. Nhóm xe tăng Type 15, cùng một số phương tiện khác như xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99A, đã được khoác lên mình một lớp ngụy trang phong cách sa mạc mới, thay cho lớp nguỵ trạng màu rừng núi truyền thống.
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 4 Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang tích cực để mắt đến các khu vực mới trong kế hoạch triển khai quân đội.
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 5
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 6 Ngoài các khí tài quen thuộc, một số phương tiện khác được che chắn kĩ lưỡng bằng lều bạt, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giữ bí mật đến phút chót.
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 7 Một thiết bị lớn, hình ngư lôi đã được phát hiện, và được cho là tàu ngầm không người lái. Trong vài năm qua, Trung Quốc từng thử nghiệm nhiều thiết bị không người lái dưới nước. Tuy nhiên, các thiết bị này nhỏ hơn rất nhiều so với thiết bị vừa xuất hiện. Kích thước lớn cho thấy phương tiện này có thể mang theo một số vũ khí.
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 8 Một phương tiện bí ẩn có hình dáng bắt mắt được cho là tàu lượn siêu âm, hoặc UAV siêu âm. 
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 9
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 10 Cỗ máy được che đậy kín mít này, theo RT, có thể là một bệ phóng tên lửa mang theo ít nhất 2 quả đạn, hoặc cũng có thể là hệ thống phóng đa nòng MRLS hạng nặng, giống như BM-30 Smerch của Nga.
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 11 Ngoài ra, tại buổi diễn tập còn có sự xuất hiện của phương tiện được cho là máy bay không người lái tấn công Lijian, và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, dường như là DF-41 mới.
Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh - ảnh 12
Ảnh: Twitter, Reuters
 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá